Tấu hài kiểu G2: Perkz cho rằng Aphelios bị giảm sức mạnh chỉ khiến vị tướng này mạnh hơn

Tấu hài kiểu G2: Perkz cho rằng Aphelios bị giảm sức mạnh chỉ khiến vị tướng này mạnh hơn
GTV News - 17:28, 13/01/2020

Perkz và G2 Esports chưa bao giờ khiến chúng ta thất vọng về khả năng tấu hài. Liệu Aphelios có thực sự mạnh hơn khi Riot Games nerf?

Nerf và nerf là những gì Riot Games phải làm sau khi cho ra mắt “con quái vật” mang tên Aphelios. Vị tướng này hiện đang chưa được cân bằng một cách triệt để và thậm chí đã bị cấm hoàn toàn khỏi các sự kiện tiền mùa giải như KeSPA Cup hay Demacia Cup.

Perkz

Ở bản cập nhật đầu mùa 10, Aphelios đã tiếp tục được chỉnh sửa khi combo R + Infernum bị giảm sát thương.

Tuy nhiên, việc có cả dàn vũ khí cũng như khá nhiều công cụ để thi triển sát thương thì Aphelios vẫn là một bài toán khó trong đấu trường thi đấu chuyên nghiệp và xạ thủ của G2 Esports Luka “Perkz” Perković đã chứng minh điều đó.

Aphelios

Trong một buổi stream của mình, Perkz đã mang Aphelios ra sử dụng và thắng đường áp đảo nhờ tận dụng tốt lợi thế về chất tướng. Với lượng sát thương từ lưỡi hái linh hồn và vô cực kiếm, anh đã có thể “giải tán” đội hình đối phương chỉ bằng một combo duy nhất là R + Infernum.

Đây cũng là combo được Riot Games chỉnh sửa, từ 100% sát thương mỗi tia sóng lửa giờ chỉ còn 75%. Tuy nhiên, nhìn cách Perkz sử dụng Aphelios thì vị tướng này chắc chắn sẽ trở thành hot pick hoặc bị ban dài dài trong đấu trường chuyên nghiệp vì vẫn đang rất “lỗi”. Đặc biệt hơn cả, cơ chế với 5 trang bị súng khác nhau khiến sát thương và khả năng làm chậm cũng như gây khó chịu của Aphelios là không phải bàn cãi. Vị tướng này cần rất nhiều đợt cân bằng nữa nếu không muốn tỉ lệ ban là 100%. Chưa kể đến, việc xuất hiện những hốc ở đường dưới vô tình khiến Aphelios mạnh hơn hẳn bởi khả năng sử dụng kỹ năng của mình.

Một vị tướng cũng chuẩn bị được Riot ra mắt là Sett được hứa hẹn sẽ đem đến một cơn ác mộng khác ở các đường đơn. Riot rõ ràng cần nghiên cứu nhiều hơn nếu không muốn biến LMHT trở thành trò chơi cũng những chất tướng quái vật.

Bình luận về bài viết: