Team Adroit - Hòn đá tảng trên con đường diệu kì của Dota 2 Việt Nam

Team Adroit - Hòn đá tảng trên con đường diệu kì của Dota 2 Việt Nam
Kcibur - 10:53, 23/10/2019

Thời gian gần đây, Dota 2 Việt Nam đã có những bước chuyển mình lớn khi liên tục gặt hái những thành công tại đấu trường trong khu vực. Nhưng cứ những lúc chúng ta đang bay cao trong sự phấn khích và thăng hoa tột độ thì lại có một vật cản "kéo chân" chúng ta xuống mặt đất và dìm các đội tuyển Dota 2 nước nhà xuống vực sâu. Vật cản đó có một tên gọi khác là Team Adroit.

Team Adroit - cái tên đã trở nên khá quen thuộc với cộng đồng Dota 2 Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung trong thời gian gần đây. Bắt đầu nổi lên trong khu vực tại vòng loại The International 9, ở ngay lần đầu tiên tham dự, đội tuyển Dota 2 đến từ Philippines đã lọt vào đến top 3, chỉ đứng sau team Jinesbrus và Mineski.


Team Adroit đã đạt thành tích rất tốt ở vòng loại TI đầu tiên mà họ tham dự

Adroit càng đánh càng tiến bộ. Họ liên tiếp đạt những thành tích tốt tại những giải đấu Online, được lựa chọn trở thành đại diện của đội tuyển Dota 2 Philippines tham dự Seagames 30 và đặc biệt nhất, họ đã giành được tấm vé tham dự Chengdu Major vào tháng 11.


Phần thưởng xứng đáng cho sự tiến bộ không ngừng nghỉ của các chàng trai Philippines

Sự tiến bộ không ngừng nghỉ của team Adroit khiến những người yêu Dota 2 Việt Nam không khỏi cảm thấy tiếc nuối cho 496 Gaming. Chính team Adroit là đội đã phá tan giấc mơ vươn xa của chúng ta tới 2 lần. Lần đầu tiên 2 đội chạm trán là tại vòng bảng vòng loại TI9 ở loạt trận cuối cùng ở ngày thi đấu thứ nhất. Khi đó, các chàng trai của chúng ta đang trong một chuỗi trận thăng hoa với niềm phấn khích cực lớn trước khi bước vào trận đấu với team Adroit. Nhưng không thể ngờ rằng đại diện đến từ Philippines lại tạt cho 496 Gaming một gáo nước lạnh đến rợn người khi outplayed hoàn toàn đội tuyển Dota 2 Việt Nam. Trận thua đó đã gián tiếp khiến 496 Gaming bị loại vì thiếu điểm và kết thúc giấc mơ TI9 trong sự nuối tiếc của cả cộng đồng.


Adroit đã từng khiến 496 Gaming phải ôm hận tại vòng loại TI9

Đến vòng sơ loại Chengdu Major, một lần nữa chúng ta lại phải đối mặt với đối thủ khó chịu này tại một trận đấu mang tính quyết định. Ở trận BO3 này, 496 Gaming đã thi đấu rất tốt khi giành được một chiến thắng ở game đấu thứ 2 một cách khá thuyết phục. Nhưng một lần nữa, team Adroit lại khiến đại diện của Dota 2 Việt Nam phải ôm hận khi outplayed chúng ta ở game đấu cuối cùng, qua đó giành tấm vé tiến vào vòng bảng, rồi lập nên kì tích khi lọt vào top 3 đội mạnh nhất để được quyền tham dự Chengdu Major cùng Fnatic và TNC.


Mối thù tại TI9 vẫn chưa thể trả khi Adroit một lần nữa đánh bại 496 tại chung kết của vòng sơ loại Chengdu Major

Theo một cách nào đó, 496 Gaming có thể tự hào rằng họ đã đánh ngang cơ trước khi để thua trước một đội tuyển Dota 2 rất mạnh. Nhưng không vì thế mà chúng ta được phép để team Adroit lấn lướt hết lần này đến lần khác. Trong thời gian sắp tới, đội tuyển Dota 2 Philippines này sẽ tiếp tục có mặt tại 2 giải đấu mà 496 Gaming cũng tham dự, đó là ESL Clash of Nations và Seagames 30. Và lần này, mang trong mình khí thế của kẻ phục thù, hi vọng rằng 496 Gaming sẽ tìm ra phương pháp để khắc chế sức mạnh của team Adroit. Nếu có thế vượt qua đối thủ kị rơ này, sức mạnh của Dota 2 Việt Nam sẽ vươn tầm khu vực, được xếp vào hàng ngũ những đội tuyển Dota 2 mạnh nhất của khu vực Đông Nam Á. Và "hòn đá tảng" mà chúng ta cần phải vượt qua để chạm tới giấc mơ này chính là team Adroit.


Liệu đây có phải đối thủ truyền kiếp của Dota 2 Việt Nam trong tương lai?

Bình luận về bài viết: