cover-news

Team Chim Sẻ bị loại ở bán kết, nhiều người vẫn "bất phục" AoE Trung Hoa

13/12/2021 21:00
GameTV
Phải chứng kiến một giải đấu thất bại của AoE Việt Nam trước AoE Trung Quốc dù chúng ta được đánh giá rất cao, nhiều người hâm mộ không ngại bày tỏ quan điểm không phục. Dưới đây là tổng hợp và phân tích các ý kiến của độc giả xoay quanh thất bại của Việt Nam ở giải đấu Cúp Hữu Tình 2021.

Trận thua 3-5 trước cặp đôi Tiểu Thủy Ngư - Đổ Thánh đã khiến cho Chim Sẻ Đi Nắng - Mạnh Hào không thể giành được tấm vé vào chơi trận chung kết, chứ chưa nói đến câu chuyện vô địch như nhiều vẫn người kỳ vọng trước giải. Bị đẩy xuống chơi trận tranh hạng Ba, hai game thủ của SBS cũng phải rất chật vật mới có thể hạ gục được cặp Tiểu Hòa Ca - Hỏa Hải với tỷ số sát nút 5-4. Có thể thấy rằng dù phải đối đầu với người chơi cung R hay nhất Thế giới, phía Trung Quốc vẫn cho thấy được sức mạnh của mình, họ đang chơi thứ cung R ở đẳng cấp cũng rất cao. Trận chung kết toàn Trung Quốc chính là minh chứng sắt đá nhất. Song, rất nhiều fan hâm mộ AoE Việt Nam vẫn tỏ ra không phục với thắng lợi của người Trung ở giải đấu lần này.

1. Việt Nam không có đội hình mạnh nhất

Không ít ý kiến cho rằng, người Trung có thể giành được chức vô địch ở giải lần này là nhờ vào việc phía Việt Nam sắp xếp game thủ theo Clan, trong khi Hiệp hội La Mã lại chọn ra hai game thủ mạnh nhất của họ là Ngư và Thánh để kết hợp cùng nhau. Đây cũng là một sự đánh giá tương đối hợp lý, bởi lẽ dù Chim Sẻ Đi Nắng có rất mạnh ở nội dung Assyrian thì cũng rất khó để "gánh" một tay chém như Mạnh Hào đối đầu với hai game thủ mạnh nhất của nhánh Thanh Thanh. Nếu như Chim Sẻ được cặp với Hồng Anh hay U98, có lẽ mọi chuyện đã rất khác.

Game thủ Mạnh Hào không được đánh giá cao khi đánh cung R

2. Yếu tố quân bài ảnh hưởng

Về lý thuyết thì các thể thức cung R đã giảm thiểu sự may rủi quân bài đi đáng kể để phơi bày rõ nhất trình độ của người chơi. Nhưng trên thực tế, 2vs2 Assyrian vẫn là một thể thức phụ thuộc không ít vào yếu tố giàu nghèo. Trong bốn game thủ, chỉ cần một người lên đời muộn hơn hẳn so với ba người còn lại thì team của anh ta sẽ gặp bất lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi phải đối đầu với chiến thuật dâng A của đối thủ, dù lên đời sớm thì việc chống đỡ cũng là vô cùng khó khăn chứ chưa nói đến câu chuyện lên đời muộn. Trong các trận đấu của Chim Sẻ Đi Nắng và Mạnh Hào ngày hôm qua, quả thực chúng ta đã thấy rằng hai game thủ đã không được quá ưu ái về bài vở. Khi đã được đánh giá thấp hơn lại không có được bài đẹp hơn, thất bại là dễ hiểu mà thôi.

Tiểu Thủy Ngư thi đấu rất hay trước Chim Sẻ Đi Nắng

3. Người Trung Quốc "chỉ ăn và đánh cung R"

Cung R chính là sở trường của người Trung Quốc. Họ hầu như chỉ đánh duy nhất thể loại cung R ở các kèo giao lưu lẫn giải đấu. Bởi vậy mà kinh nghiệm trận mạc của các game thủ Trung Quốc là vô cùng phong phú. Trong khi đó, AoE Việt Nam lại ưu tiên nội dung Random. Hơn nữa, trong suốt vài tháng vừa qua, các game thủ hàng đầu của AoE Việt liên tiếp phải trải qua những giải đấu Random căng thẳng. Phía trước họ cũng là giải đấu Hà Nội Open 10 diễn ra ở nửa cuối tháng 12. Vì lẽ đó, sự xuất hiện của Cúp Hữu Tình ở thời điểm vừa rồi quả thực đã khiến cho chúng ta không kịp trở tay. Thậm chí VEC cũng đã xin rút lui ở phút chót. Vừa không có sự chuẩn bị tốt nhất lại phải đánh trên sở trường của đối thủ, dù tung ra đội hình rất mạnh như Chim Sẻ - Mạnh Hào, Hồng Anh - Truy Mệnh, ChipBoy - U98,... thì chúng ta vẫn phải ngậm ngùi nhìn người Trung nâng cao chức vô địch, điều này là hoàn toàn chấp nhận được.

Cung R là sở trường của người Trung

Nhìn chung, AoE Việt Nam đã bị "thiệt đơn, thiệt kép" ở giải đấu Hữu Tình Cup 2021. Tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta có thể phủ nhận được sức mạnh của AoE Trung Quốc ở giải lần này. Dù thiếu vắng Shenlong, nhánh Thanh Thanh vẫn cho thấy họ đang sở hữu những con người đủ tốt để làm đối trọng với AoE Việt. Chúc mừng chức vô địch của AoE Trung Quốc và hẹn gặp lại ở Hà Nội Open 10. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu giải Tượng Kỳ: Đại Chiến Việt Trung - Cao Thủ Tranh Hùng: Trận khai mạc nảy lửa không thể bỏ lỡ

19/04/2022 15:58

Chán cà khịa nhau, Độ Mixi và Xemesis hẹn kèo "thượng đài" khiến fan hâm mộ thích thú

19/04/2022 10:09

Tường thuật AoE Bé Yêu Cup 2022: Ngày thi đấu thứ 2, thể thức 2v2 Assyrian - YA

17/04/2022 10:11

Liên Quân Mobile: BOX Gaming 'chốt sổ' Top 4 Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022

24/04/2022 19:15

N0tail: "Lũ smurf thích pick Meepo và Tinker để hành gà là một lũ rác rưởi"

13/04/2022 17:52

VEC thông báo chính thức tái cơ cấu đội hình

27/04/2022 18:01

Ngoài lời xin lỗi "thành khẩn" của sếp cũ, lý do gây sốc này khiến nữ streamer nóng bỏng Cô Chip quyết định bỏ qua tất cả

20/04/2022 23:54
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/MLBBVNG_0x0_1652856194.jpg