Team Liquid gặp rắc rối khi để lỡ chuyến bay tới tham dự ESL Pro League Season 10

Team Liquid gặp rắc rối khi để lỡ chuyến bay tới tham dự ESL Pro League Season 10
GTV News - 10:06, 03/12/2019

Những giải đấu lớn liên tiếp trong giai đoạn cuối năm 2019 đang khiến những đội tuyển mạnh gặp rắc rối với lịch thi đấu dày đặc.

Không giống như những bộ môn eSports khác, Counter-Strike: Global Offensive không có hệ thống giải đấu chính thức được tổ chức bởi nhà phát hành. Thay vào đó, Valve nhượng quyền tổ chức sự kiện cho rất nhiều tổ chức khác và khiến cho những giải đấu lớn của tựa game này diễn ra gần như quanh năm.

Với các giải đấu lớn và thu hút nhiều sự chú ý như BLAST, ESL Pro League hay ECS, đơn vị tổ chức thường sẽ có những giải đấu Final vào cuối năm và điều này khiến tháng 12 của những đội tuyển hàng đầu trở thành tháng Marathon đích thực. Họ là những đội đã chiến thắng rất nhiều giải đấu trong năm, điều này khiến họ giành quyền tham dự vài giải Final trong tháng cuối năm cuộc chạy đua cho các vòng chung kết trở nên cực kỳ mệt mỏi.

Những đội tuyển hàng đầu như Liquid sẽ có những ngày vất vả trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Trong vòng 3 tuần đầu tiên của tháng 12, có tới 7 giải đấu LAN lớn được tổ chức trên khắp thế giới khiến cho các đội sẽ phải liên tục di chuyển. EliGE, ngôi sao của Team Liquid cho rằng sự rối loạn trong tháng 12 của những giải đấu lớn "trông thật nực cười và khủng khiếp" được tổ chức "không có tầm nhìn".

Phản ứng của EliGE diễn ra khi Liquid bị lỡ chuyến bay sau trận chung kết ECS Season 8 và điều này có thể khiến họ đặt chân đến Đan Mạch chỉ 1 giờ trước khi trận đấu đầu tiên của họ tại ESL Pro League bắt đầu. Và nếu có đến kịp, Liquid cũng sẽ chỉ có vài giờ nghỉ tại Đan Mạch trước khi phải chơi trận đấu đầu tiên. Theo tổng giám đốc Steve Perino, nếu có thêm bất kỳ trục trặc nào, có thể Liquid sẽ bỏ lỡ lượt trận đầu tiên của họ với North vào tối nay, 3 tháng 11.

Những tuyển thủ khác chơi trong trận chung kết ECS Season 8 là Jake 'Stewie2K' Yip và Nicolai 'dev1ce' Reedtz cũng rất bức xúc về lịch thi đấu giai đoạn này. Stewie tự hỏi làm thế nào mà đội của anh có thể chuẩn bị tâm lý cho một lịch trình dày đặc như vậy. Trong khi đó, device thì đùa rằng sau khi cạnh tranh trong trận chung kết, Astralis và Liquid phải tiếp tục cuộc đua khác đến sân bay để tới Odense tham dự ESL Pro League.

Phản ứng của Stewie2k...
... và device về lịch thi đấu dày đặc trong tháng 12.

Các đơn vị tổ chức vẫn im lặng về vấn đề này sau khi hàng loạt tuyển thủ và đội tuyển tỏ ra bức xúc. Ngay sau khi kết thúc ESL Pro League, Liquid và Astralis sẽ phải tiếp tục bay tới Bahrain để tham dự BLAST Pro Series Global Final. Còn với các đội tuyển khác, họ sẽ có thêm 3 giải đấu nữa trước khi nghỉ giáng sinh là CS_Summit5, DreamHack Open Sevilla và ESEA S32 Global Challenge.

Bình luận về bài viết: