Team Secret bất ngờ chia tay cả Slayder lẫn Artifact vì không đủ kinh phí trả lương, duy trì hoạt động?

Team Secret bất ngờ chia tay cả Slayder lẫn Artifact vì không đủ kinh phí trả lương, duy trì hoạt động?
Hoàng Anh Đức - 18:19, 17/09/2021

Team Secret vừa khiến cho tất cả những fan hâm mộ của mình phải cảm thấy bất ngờ khi quyết định chia tay với 3 tuyển thủ sau khi mùa giải VCS Mùa Hè 2021 không thể diễn ra. Đáng ngạc nhiên nhất là sự ra đi của hai cái tên đình đám Artifact và Slayder khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng phải chăng họ không còn đủ kinh phí để trả lương và duy trì hoạt động?

Vào sáng nay, ban lãnh đạo của Team Secret đã khiến tất cả phải bất ngờ khi đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với ba tuyển thủ, trong đó, ngoài H3 không gây bất ngờ vì không có cơ hội chứng tỏ bản thân thì hai cái tên còn lại bao gồm Slayder và Artifact lại khiến tất cả ngỡ ngàng.  Ẩn Mật Giáo chỉ thông báo đầy ngắn gọn trên trang fanpage như sau: 

"Chúc các bạn may mắn trên những chuyến đi phía trước Slayder, Artifact, và H3. Đây không phải là kết thúc, đây là một khởi đầu mới cho tất cả các bạn. 

Cảm ơn bạn vì tất cả những gì bạn đã hoàn thành cho đến lúc này. Chúng tôi sẽ luôn cổ vũ cho bạn." 
Tất nhiên, dù không thể hiện tốt tại VCS Mùa Xuân 2021 thì cả Artifact và Slayder đều là những cái tên có số má tại LMHT Việt Nam và không có lý do gì TS lại có thể dễ dàng nhả đi những siêu sao của mình như vậy. Rất nhiều người đang đặt ra nghi ngờ về việc đội tuyển này do không đủ kinh phí trả lương cho các tuyển thủ, cũng như duy trì hoạt động nên mới quyết định chia tay ba cái tên nêu trên để làm nhẹ quỹ lương cho toàn đội. Bởi lẽ, dù vẫn nhận được tiền lương từ ban tổ chức VCS, tuy nhiên, việc VCS Mùa Hè 2021 không thể tổ chức phần nào đó khiến cho Secret gặp khó khăn không nhỏ về vấn đề tài chính. 
Đặc biệt, sự ra đi của Artifact khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối rất lớn bởi chính anh cùng với DNK đã thực sự nâng tầm FFQ trước đây(sau này là Lowkey Esports và giờ là Team Secret). Tại CKTG 2019, LK khi ấy dù không thể lọt vào vòng bảng nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ khi đánh bại DAMWON Gaming hùng mạnh lúc ấy được một ván trong cặp BO5 tranh vé vào vòng bảng. 
Trong khi đó, Slayder ra đi trong bối cảnh phong độ của anh không còn duy trì ở mức xuất sắc giống như những ngày còn đang thi đấu cho Team Flash, tuy nhiên, với tuổi đời chưa quá già và kỹ năng vẫn còn khá tốt, siêu xạ thủ này hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một bến đỗ thích hợp. Thậm chí, có nhiều người còn tin rằng anh đang cố gắng tìm cách sang LDL - giải đấu LMHT hạng 2 của Trung Quốc thi đấu. 
Với việc TS chia tay cùng lúc ba thành viên, khả năng cao VCS Mùa Hè 2021 sẽ không thể diễn ra như những gì ban tổ chức từng công bố bởi nếu đã lên kế hoạch cụ thể cho giải đấu này, thì các đội tuyển chắc chắn phải nắm được thông tin và không có lý do gì họ lại để mất người nếu "chuẩn bị được thi đấu". Nếu VCS không thể tổ chức mùa giải Mùa Hè, đây sẽ là bước lùi rất lớn trong lịch sử LMHT Việt Nam. 

Bình luận về bài viết: