Tencent lại bị các game thủ chê bai về "cách điều hành yếu kém"

Tencent lại bị các game thủ chê bai về "cách điều hành yếu kém"
Dạ Vũ Vương - 18:01, 21/04/2020

Mặc dù đã có những thay đổi nhưng Tencent vẫn bị các game thủ chê bai

Như vậy là lần thứ 2 trong lịch sử thì cộng đồng Liên Quân Mobile (AoV) thế giới được chứng kiến phi vụ "ghép server". Đối tượng lần này được "di cư" sẽ là những người chơi ở server do Tencent quản lý. Tuy nhiên khác với cụm Malaysia/Singapore/Phillippines được Garena hỗ trợ khá tốt để chuyển tới server Baratayuda của Indonesia thì người chơi AoV ở Ấn Độ lại bị thiệt thòi. Đơn giản là bởi kể từ thời điểm Tencent đóng chức năng đấu Rank ở máy chủ Ấn Độ tới khi họ công bố kế hoạch chuyển dữ liệu sang Nam Á là quá dài.

Trong khoảng thời gian lên tới hơn 1 năm này thì game thủ Ấn Độ dù số lượng ít ỏi đã tìm tới khu vực Thái Lan hay Indonesia trải nghiệm mất rồi. Thế nhưng trong chính sách chuyển đổi dữ liệu tài khoản sang server Nam Á được Tencent công bố thì họ chỉ hỗ trợ các tài khoản của server Ấn Độ trước đây. Do đó, những game thủ ở quốc gia tỷ dân đã trót gắn bó ở các server do Garena điều hành đành cay đắng lựa chọn: một là chơi tiếp và hai là chấp nhận trở về server "quê nhà" nhưng chẳng có ưu đãi gì.

Trên mạng xã hội, ngập tràn những chỉ trích của game thủ Ấn Độ gửi tới Tencent Games về công tác quản lý game của họ. Chính việc chậm trễ chuyển đổi dữ liệu tài khoản đã khiến cộng đồng AoV nước này bị mất phương hướng. Giờ đây, nhiều người lâm vào cảnh "có nhà nhưng không thể về".

Một game thủ Phương Tây chia sẻ hàng loạt những hạn chế của Tencent khi khai mở 3 server mới. Nếu như máy chủ Ấn Độ "sập" từ suốt cả năm 2019 khiến game thủ phải chuyễn sang các server Garena, giờ đây muốn quay trở lại thì không được bảo lưu dữ liệu. Hay như những người chơi ở Nam Mỹ, Nga, Trung Đông, Bắc Phi cũng có thể đã "định cư" ở các máy chủ ổn định khác như Châu Âu, Bắc Mỹ. Do đó, nếu không hỗ trợ chuyển dữ liệu tài khoản thì coi như 3 máy chủ mới sẽ khó phát triển được cộng đồng.

Nhiều ý kiến đòi hỏi Tencent tổ chức chuyển dữ liệu tài khoản thêm để các server mới như Nga, Nam Á phát triển được cộng đồng. Ở thời điển hiện tại, chúng đều bị coi là "dead server" do lượng người chơi quá khiêm tốn khiến quá trình trải nghiệm như đấu Rank bị ảnh hưởng (khó tìm trận hoặc tìm trận lâu).

Bình luận về bài viết: