"Thách đấu" buff bẩn sao để đúng với năm sinh của mình cả cộng đồng lắc đầu ngao ngán

"Thách đấu" buff bẩn sao để đúng với năm sinh của mình cả cộng đồng lắc đầu ngao ngán
Dạ Vũ Vương - 13:02, 16/05/2020

Việc buff bẩn đang tràn ngập Liên Quân Mobile Việt Nam, nhiều người buff để khoe khoang thành tích với bạn bè, để lấy oai và cũng chỉ để thể hiện độ ngông của mình

Vấn nạn buff ELO đang thực sự khiến Liên Quân Mobile VN "vỡ trận" và Garena đã không kiểm soát được nữa. Điều này được phản ánh rõ ràng khi mà những đối tượng thực hiện hành vi gian lận xuyên suất hàng nghìn game đấu mà không bị xử phạt kịp thời. Càng buồn hơn khi rất nhiều những bằng chứng tố cáo gian lận được game thủ gửi về Garena đều không nhận được phản hồi tích cực. Mới đây, một "trùm" buff ELO đạt Top 1 Thách Đấu của server VN đã hãnh diện tuyên bố "hoàn thành chỉ tiêu".


Rank Thách đấu Việt Nam luôn có số lượng sao cao nhất 


Game thủ sở hữu 1993 sao tuyên bố "hoàn thành chỉ tiêu"

Theo đó, người này đã sở hữu số Sao lên tới 1993, một con số khổng lồ mà người chơi chân chính, nghiêm túc có khi mất cả mùa cũng không đạt nổi. Hãy cứ tạm tính thế này, để có được 1 Sao thì trung bình game thủ muốn nhanh cũng tốn 10 phút (gồm thời gian ghép team, tìm trận, ban/pick và đánh 1 mạch Win game). Vậy với thành tích 1993 Sao thì game thủ "cần cù" này cũng phải tốn cả tháng trời chứ không ít. Đó cũng là khoảng thời gian dài cho thấy Garena bất lực trong công tác ngăn chặn gian lận.


Chuỗi trận thắng 176 trận khá đáng ngờ


Tỷ lệ thắng gần như tuyệt đối ở các tướng

Thế nhưng, sau khi đạt thành tích 1993 Sao thì chủ nick Thách Đấu này bỗng tuyên bố "hoàn thành chỉ tiêu" và tạm ngưng hành trình buff ELO. Đi sâu vào tìm hiểu từ cộng đồng thì được biết lý do mà người này dừng "phá hoại" vì lý do khá bựa. Theo đó, 1993 được cho là năm sinh của chủ nick Thách Đấu Top 1 server. Khi mà người này đã hoàn thành buff ELO lên 1993 điểm thì coi như đã... hoàn thành tâm nguyện.

Ngoài Thách Đấu 1993 Sao thì rất nhiều Thách Đấu "rởm" với số Sao khó tin khác cũng định đặt chỉ tiêu tương tự khiến cộng đồng ngỡ ngàng với số Sao 19xx, 198x hay thậm chí là 20xx. Nhiều người băn khoăn cho rằng việc tốn vài tháng gian lận để rồi bị khóa account trong nháy mắt là khá dại dột và lãng phí. Thế nhưng việc nằm trong Top Thách Đấu xuyên suốt nhiều tháng trời là quá đủ để những đối tượng cày thuê sẽ có được kha khá khách hàng muốn "cải thiện Rank".

Bình luận về bài viết: