Thảm bại dưới tay người Thái, Dota 2 Việt Nam trước nguy cơ vắng mặt tại iESF WC 2021

Thảm bại dưới tay người Thái, Dota 2 Việt Nam trước nguy cơ vắng mặt tại iESF WC 2021
Kcibur - 17:22, 15/09/2021

Thất bại chóng vánh trước đại diện đến từ Thái Lan đã khiến cho cơ hội góp mặt tại vòng chung kết iESF WC 2021 của Dota 2 Việt Nam trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Vào 18 giờ ngày hôm qua, đội tuyển Dota 2 Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên tại vòng loại iESF WC 2021 khu vực Đông Nam Á. Dù đã tập hợp toàn bộ những cá nhân tốt nhất ở cả 5 vị trí, nhưng trước một đối thủ quá mạnh là Thái Lan, 458 cùng các đồng đội đã nhanh chóng phải nhận trái đắng chỉ sau chưa đầy một giờ đồng hồ thi đấu. Việc đã khá lâu không thi đấu cùng nhau đã khiến cho lối chơi của toàn đội gặp rất nhiều vấn đề. Ngoài ra, 458 đã từ bỏ vị trí đi Mid sở trường một thời để chuyển sang pos 1 cũng khiến Red buộc phải nhường lại pos 3 cho người em Datbb để đảm nhiệm vai trò của một Midlaner - vị trí vốn dĩ không phải sở trường của anh. Bộ máy của đội tuyển Dota 2 Việt Nam đã gặp phải quá nhiều vấn đề ngay từ trước khi trận đấu bắt đầu và thất bại dường như là kết quả đã được dự báo từ trước.


Đội hình dù có vẻ mạnh về mặt cá nhân, nhưng lại có quá nhiều điểm yếu khi xếp chung vào một tập thể

Trong game đấu thứ nhất, Razor của Red dù có giai đoạn đi lane khá ổn, nhưng điểm yếu dần lộ ra khi bước sang giai đoạn Mid Game. Razor tỏ ra bất lực trước những Hero cơ động và cứng cáp như Storm hay Lifestealer bên phía Thái Lan. Bộ đôi chịu trách nhiệm giữ chân là Earth Spirit và Grimstroke lại quá mỏng manh khi trở thành những mỏ vàng để đối phương khai thác. Đội hình của đội tuyển Việt Nam càng thi đấu càng trở nên rời rạc và nhanh chóng chấp nhận đầu hàng khi đồng hồ mới chỉ điểm ở phút thứ 31.


Một trận đấu mà chúng ta đã thua trên mọi mặt trận

Kịch bản trong game 2 cũng không khác là bao. 458 cùng đồng bọn tiếp tục lựa chọn một đội hình khó chơi với những Hero ít Disable, và họ đã phải trả giá bằng việc để mất thế trận quá nhanh. Kể từ sau phút 16, trận đấu trở nên một chiều hoàn toàn dành cho các chàng trai Thái Lan khi đội hình của họ dễ dàng snowball với những Pangolier và Beastmaster. Ngược lại, Invoker với chỉ một Midas hay VS còn chưa có nổi một đồ lớn chẳng khác gì những chiếc ATM di động. Một mình PA của 458 là không đủ để giúp đội tuyển Việt Nam tránh khỏi một thất bại. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 27 với chiến thắng áp đảo 50 - 20 dành cho các chàng trai Thái Lan.


Đội bạn tỏ ra quá mạnh so với đội tuyển Dota 2 Việt Nam

Thất bại này khiến cho cơ hội đi tiếp của Dota 2 Việt Nam tại iESF WC 2021 trở nên mong manh hơn bao giờ hết bởi ở trận đấu tiếp theo, họ sẽ phải đối mặt với đối thủ đến từ Philippines. Nếu tiếp tục để thua trong cuộc chạm trán diễn ra vào tối nay thì hành trình của 458 cùng các đồng đội cũng sẽ chính thức khép lại.

>>> Anh Thắng: "VP sẽ vô địch TI10 nếu thi đấu Online"

Bình luận về bài viết: