Thảm họa Liên Minh Huyền Thoại Akshan được Riot Games buff nóng khi sở hữu tỷ lệ thắng dưới 40%

Thảm họa Liên Minh Huyền Thoại Akshan được Riot Games buff nóng khi sở hữu tỷ lệ thắng dưới 40%
makeyourmaker - 15:18, 28/07/2021

Akshan là vị tướng được coi là tệ nhất trong kỷ nguyên mùa 11 trong Liên Minh Huyền Thoại khi sở hữu tỷ lệ thắng thấp kỷ lục. 

Trái ngược với Liên Minh Tốc Chiến, Akshan đang trở thành "phế phẩm" của Liên Minh Huyền Thoại với tỷ lệ thắng chỉ ở mức 39%. Con số báo động này khiến Riot không thể ngồi yên và buff tương đối cho xạ thủ này. Dẫu vậy, mọi chuyện có vẻ vẫn chưa có nhiều tiến triển. 

Sau khi được ra mắt vào ngày 22/7, Akshan đã phải nhận ngay 1 hotfix tăng sức mạnh khi gã Vệ binh ranh mãnh này tỏ ra quá yếu ớt với tỷ lệ thắng vô cùng thấp. Những chỉ số như SMCK cơ bản, máu khởi điểm và hồi chiêu của Q – Boomerang Hàng Hiệu đều được Riot Games buff khẩn cấp vào ngày 24/7 vừa qua.

Mặc dù nhận được hotfix nhưng tỷ lệ thắng của Akshan không hề được cải thiện. Theo dự đoán của RiotJag thì đợt hotfix kể trên sẽ giúp vị tướng này tăng 2-2,5% tỷ lệ thắng. Tuy nhiên, tỷ lệ winrate của Akshan ở cả 2 vị trí Đường giữa và Đường dưới đều không vượt qua con số 40% (theo thống kê của op.gg)

Akshan có tầm bắn cơ bản là 500, tuy nhiên vị tướng này chỉ sở hữu SMCK khởi điểm là 52 (dù đã được buff). Điều này cũng dẫn tới lượng sát thương từ đòn đánh nội tại của Akshan cũng cực kỳ thấp ở đầu trận. Đây cũng là nguyên do khiến vị tướng này rất dễ bị thua đường và chịu áp lực lớn từ phía đối thủ. Tình huống này còn dẫn đến tình trạng Akshan khó có thể phát huy được sức mạnh tới từ khả năng đảo đường, hỗ trợ đồng đội.

Không chỉ ở chỉ số SMCK cơ bản, tốc độ đánh cộng thêm mỗi cấp của Akshan cũng vô cùng thấp khi chỉ là 2,5%. Trong khi đó con số này đối với những tướng Xạ thủ thông thường của LMHT đều dao động từ 3,3-4% (trừ những tướng có kỹ năng tăng tốc độ đánh).

Vậy nên, khi vị tướng này trang bị cho mình như món đồ như Cung Phong Linh, Súng Hải Tặc, Vô Cực Kiếm… Akshan sẽ gây ra ít sát thương hơn so với những Xạ thủ khác. Sát thương đầu ra không được đảm bảo cũng sẽ khiến vị tướng này khó có thể phát huy sức mạnh tối đa của hiệu ứng từ W – Len Lén Báo Thù để hồi sinh đồng đội.

>>> Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà - Adorable Home

Bình luận về bài viết: