Thành phố Amsterdam được game thủ xây dựng kỳ công trong Minecraft

Thành phố Amsterdam được game thủ xây dựng kỳ công trong Minecraft
makeyourmaker - 07:28, 17/06/2021

Minecraft tiếp tục được sử dụng để xây dựng những công trình không tưởng. 

Một nhóm game thủ Minecraft đầy tài năng đã bỏ rất nhiều công sức để xây dựng thành phố Amsterdam – thủ đô của Hà Lan – với độ chính xác đáng kinh ngạc. Nhóm này có tên là Shapescape, và sau khi chia sẻ dự án này lên trên diễn đàn Reddit thì rất nhiều thành viên khác đã phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Thành phố phiên bản Minecraft này bám sát theo bố cục và lối kiến trúc của phiên bản ngoài đời thực. Sau khi hoàn thành mô hình trong Minecraft thì nhóm này đã làm thêm một bước là dùng các phần mềm chuyên dụng như Octane Render và Cinema 4D để render thành những hình ảnh chân thực hơn và sống động hơn.

Bên cạnh mục đích giải trí thì theo website chính thức của Shapescape, nhiệm vụ của họ là giáo dục trẻ em thông qua game, động viên những bạn trẻ tìm tòi học hỏi bằng cách chơi game. Shapescape làm việc chặt chẽ với Microsoft và Mojang để tạo ra những mô hình mang tính khoa học và lịch sử cho Minecraft: Education Edition. Từ đó giúp hàng triệu trẻ em có thêm kiến thức về thế giới xung quanh.

Ngoài ra thì những dự án kì công như thế này cũng cho chúng ta thấy rằng tựa game Minecraft phong phú và đa dạng đến mức nào, nhất là khi được bàn tay của những game thủ tài ba nhào nặn. Chẳng hạn, gần đây có một nhóm tên là Aderlyon Build Team đã thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ với dự án thành phố Steampunk trên mây cực kì hoành tráng, và nó cũng mất tầm 7 năm trời để hoàn thành.

  • Nhóm game thủ Minecraft tên Shapescape đã xây Amsterdam – thủ đô của Hà Lan – với độ chính xác đáng kinh ngạc
  • Thành phố phiên bản Minecraft này bám sát theo bố cục và lối kiến trúc của phiên bản ngoài đời thực.
  • Sau khi hoàn thành mô hình trong Minecraft thì nhóm này dùng các phần mềm chuyên dụng để render thành những hình ảnh chân thực hơn và sống động hơn

Theo Screen Rant

>>> Khám phá trụ sở mới của T1: Hoành tráng, hiện đại, có thể dễ dàng selfie cùng thần tượng và đếm cúp

Bình luận về bài viết: