Thay đổi của Liềm Đoạt Mệnh khiến những game thủ phải dè chừng

Thay đổi của Liềm Đoạt Mệnh khiến những game thủ phải dè chừng
Dạ Vũ Vương - 01:57, 04/03/2020

Tại phiên bản 1.34 Timi đã có thay đổi ở món đồ Liềm Đoạt Mệnh khiến các game thủ phải dè chừng khi sử dụng nó

Bản thử nghiệm 1.34 của Liên Quân Mobile đã mang tới nhiều sự bổ sung, thay đổi mới lạ. Một vài thứ trong số đó thực sự khiến cộng đồng phải bàn luận: Từ hình ảnh và hoạt cảnh mới của Nakroth và Astrid, cặp đôi tướng mới Laville và Zata,... cho tới những chỉnh sửa liên quan tới các món trang bị. 

Đáng chú ý nhất trong số này không gì ngoài Liềm Đoạt Mệnh, thứ trang bị không thể thiếu với những xạ thủ máu giấy khi đối đầu với đám tướng sát thủ giỏi ẩn thân và cơ động cao. Kể từ khi ra mắt tới nay, Liềm Đoạt Mệnh là một trong những trang bị được ưa chuộng và phổ biến nhất nhờ tội tại: Bất tử.


Liềm đoạt mệnh món đồ được tướng "máu giấy" ưa chuộng

Tùy vào tình hình diễn biến trận đấu mà người chơi Liên Quân Mobile sẽ phải bán vàng đi để sắm những món đồ có nội tại độc đáo. Khi mà Batman, Quillen hay Ngộ Không đối phương đang quá "xanh" thì chỉ cần 1 - 2 giây là những Yorn, Tel'Annas sẽ "bay màu". 

Do đó, Liềm Đoạt Mệnh như là thứ hỗ trợ tướng máu giấy chống lại cú đánh chí tử cực hiệu quả. Nội tại của item này giúp tướng tiến vào trạng thái bất tử, miễn nhiễm sát thương và tăng tốc chạy với thời gian hồi 90 giây.


Nội tại của liềm đoạt mệnh giúp tướng tránh thoát cú bắn của trụ

Nói dễ hiểu thế này, tướng có 5 nghìn máu mà Tế đàn bắn 10 nghin đơn vị sát thương thì nội tại Liềm Đoạt Mệnh được kích hoạt. Nó giúp tướng không bị tổn hại khi hứng cú bắn đó. Ngay khi nội tại Liềm Đoạt Mệnh được sử dụng "bị động" thành công, biểu tượng của Liềm với thời gian đếm ngược sẽ hiện phía trên vị trí các nút bổ trợ. Nhờ Liềm Đoạt Mệnh mà tướng máu giấy có thể thực hiện kịp một pha Tốc Biến rồi phản công trở lại, khiến sát thủ định ám toán mình dính cú "hồi mã thương" đau đớn.

Thế nhưng ở bản 1.34, Timi đã cố tình tạo ra một hiệu ứng màu tím khi tướng đang được bảo hộ bởi nội tại Liềm Đoạt Mệnh. Với thay đổi này, kẻ địch sẽ nhận biết được mục tiêu (tướng máu giấy) có thể hứng cú đánh chí tử hay không. Nếu là có, chúng sẽ gây sát thương vừa đủ để lấy đi nội tại của Liềm rồi sau đó bồi thêm 1 cú nữa để dứt điểm con mồi.


Hiệu ứng màu tím xuất hiện khi chưa sử dụng liềm đoạt mệnh


Hiệu ứng màu tím biến mất khi đã sử dụng

Có thể nói, Liên Quân Mobile đang ngày càng có những thay đổi tối ưu và hợp lý. Cách đây không lâu, những hiệu ứng cảnh báo khi Rồng và Tà Thần xuất chiêu, cũng như hiệu ứng báo hiệu Quillen đang tiếp cận đã giúp các tướng máu giấy ít nhiều có sự phòng bì. Thi ở bản 1.34 trở đi, chính là tướng máu giấy, không được bảo kê chặt sẽ "ngấm đòn". Khi mà Liềm Đoạt Mệnh có "dấu hiệu cảnh báo" rõ ràng, game thủ có lẽ phải thận trọng hơn khi chơi những tướng cơ động kém, dễ bị bắt lẻ.

Bình luận về bài viết: