Thầy Giáo Ba khẳng định file ghi âm 47 phút là có thật, đã gửi lên Ban tổ chức VCS hòng đảo ngược tình thế

Thầy Giáo Ba khẳng định file ghi âm 47 phút là có thật, đã gửi lên Ban tổ chức VCS hòng đảo ngược tình thế
Hoàng Anh Đức - 16:52, 19/05/2021

Thầy Giáo Ba đã và đang làm tất cả để cứu Dia1 và SBTC Esports

Từ 17/05 đến nay, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Phát súng đầu tiên đến từ việc Lê “Dia1” Phú Quý bị cấm thi đấu 1 năm vì hành vi “đi đêm” với SBTC Esports trong thời gian khoác áo GAM Esports. 

Chưa hết, ngay sau án phạt của Dia1, Zeros và Thầy Giáo Ba đã lên tiếng chỉ trích kịch liệt anh V. - quản lý cũ của GAM. Cụ thể, Zeros cho biết tất cả drama trước giờ liên quan đến GAM đều do một tay anh V. là đầu dây mối nhợ. Anh V. còn bị Zeros tố cáo chuyện chèn ép các tuyển thủ trẻ, và thậm chí là “bảo kê” cho việc cày thuê của “Ma Vương 2k”. 

Đến ngày 18/05, làng LMHT Việt lại một lần nữa chấn động khi Dia1 và Nguyễn Lê “Yijin” Hải Đăng - đồng đội của Dia1 trong màu áo SE, bị dính nghi án cá độ. Đây là điều tối kỵ của các tuyển thủ và luật xử phạt cho án này rất nặng. Cụ thể, tuyển thủ PHT của OverPower Esports từng bị BTC VCS xử phạt cấm thi đấu 2 năm vì hành vi cá cược tương tự.  

Trong những lúc rối ren thế này, rất nhiều fan SE đã hy vọng quản lý Cao Lê Tuấn Tú sẽ tung đoạn clip 47 phút mà anh luôn nhắc để có thể “lật kèo” hay ít nhất giảm án cho Dia1. Và trên sóng stream cá nhân, Thầy Giáo Ba đã khẳng định đoạn clip này là có thật và đã được gửi cho Ban tổ chức VCS xem xét. 

Ngay lập tức, trên khắp các diễn đàn, fan của SE vô cùng phấn khởi. Họ hy vọng rằng từ đoạn ghi âm này có thể tìm ra một số bằng chứng giảm nhẹ tình tiết, hoặc thậm chí là chứng minh Dia1 không "đi đêm". 

Tuy nhiên, hiện tại, sự việc cũng chỉ mới được thông tin qua lời nói của Thầy Giáo Ba. Trong thời gian tới, chắc chắn làng LMHT Việt vẫn chưa thể yên ổn nhưng cộng đồng mạng cần tỉnh táo, chọn lọc thông tin và tránh làm ảnh hưởng đến những cá nhân, tập thể không liên quan đến sự việc. 

>>> Dia1 và Yijin bị nghi ngờ dính vào cá độ

Bình luận về bài viết: