Thêm một vụ lừa đảo mua bán tài khoản game Tân Thiên Long

Shin - 21:23, 03/03/2015

Lần này, giá trị tài khoản ảo là 19 triệu đồng và \"nạn nhân\" dự định sẽ nhờ tới sự can thiệp của cơ quan chức năng sau một vài ngày nữa.\n

Lần này, giá trị tài khoản ảo là 19 triệu đồng và "nạn nhân" dự định sẽ nhờ tới sự can thiệp của cơ quan chức năng sau một vài ngày nữa.

 

 

Sau khi thông tin về việc một game thủ đã bị lừa 25 triệu đồng khi giao dịch bán tài khoản game Tân Thiên Long (Thiên Long Bát Bộ cũ) được đăng tải, trong cộng đồng người chơi cũng đồng thời xuất hiện nhiều hé lộ về các vụ việc lừa đảo trong việc mua bán tài khoản game khác nữa.

Trong đó, đáng chú ý và có giá trị giao dịch khá cao là vụ mua bán tài khoản game của một người chơi với tổng trị giá 19 triệu đồng.

Game thủ này đã hẹn mua tài khoản game của người chơi có nickname là Đại Gia Tiền Tỷ, sau khi chuyển giao số tiền mặt 5 triệu, game thủ này tiếp tục chuyển khoản số tiền 14 triệu đồng để đổi lấy tài khoản game Atula.

 


Hình ảnh giấy chuyển tiền được game thủ này công bố trên mạng.

 

Tuy nhiên, xong khi nhận tiền, vị khách hàng này đã "bỗng dưng" biến mất, không thể liên lạc như thường lệ. Không chịu thua thiệt, game thủ này đã nhờ cậy bạn bè người thân, dò tìm ra tài khoản nhận tiền của vị khách hàng, thậm chí cả tên người lẫn địa chỉ cụ thể tại tỉnh Hưng Yên. Các thông tin trao đổi giao dịch cũng được người chơi này lưu lại làm bằng chứng.

Theo tuyên bố của người chơi này, sau 10 ngày, toàn bộ giấy tờ chứng minh hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản này sẽ được đưa tới cơ quan chức năng nhờ xử lý.

 


Một vụ việc được xác định là lừa đảo mua bán tài khoản game khác trong Tân Thiên Long.

 

Thời gian gần đây, các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của game thủ, cụ thể là trong các giao dịch mua bán trang bị, nhân vật game được công khai và hé lộ có xu hướng gia tăng. Một số người chơi cho rằng trên thực tế, các vụ lừa đảo hay chiếm đoạt account game thường xuyên diễn ra, những người chơi thường im lặng chấp nhận thay vì tố cáo, cũng như không có đủ bằng chứng chứng minh, hoặc đôi khi số tiền chưa tới mức lớn, nghiêm trọng. Thế nhưng, đây lại là tâm lý khiến cho các hành vi phạm tội này có xu hướng gia tăng và ngày càng phát triển.

Dẫu rằng, hành vi mua bán vật phẩm ảo, tài sản ảo trong game không được các cơ quan chức năng ở Việt Nam, thậm chí là một số quốc gia chấp nhận nhưng việc lừa đảo, chiếm đoạt tiền hay tài sản của những người này với game thủ với đầy đủ bằng chứng cũng đã đủ để khởi tố tới các cơ quan điều tra.

 


Nhiều tài khoản game trong TLBB cũ và TTL hiện nay được đánh giá là vô cùng giá trị.

 

Về phía NPH game Tân Thiên Long, chia sẻ với phóng viên Gamethu.net, đơn vị phát hành VNG hiện cũng cho biết không công nhận việc mua bán, giao dịch vật phẩm hay tài khoản nhân vật game.

Dẫu vậy, bộ phận Nghênh Khách Đường của NPH này vẫn hỗ trợ các trường hợp người chơi chuyển quyền sử dụng account game tại trụ sở khi có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ chứng minh quyền sở hữu. Còn những vấn đề liên quan tới việc hỗ trợ game thủ tránh các trường hợp bị mất cắp tài khoản game, hay tăng cường độ bảo mật của thông tin khách hàng sau những vụ việc như trên, cũng như việc có những chính sách riêng về vấn đề trao đổi thông tin tài khoản giữa người chơi với nhau... hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục