Theo dõi Talkshow: Esports Việt Nam - Vươn tầm và Thách thức

Theo dõi Talkshow: Esports Việt Nam - Vươn tầm và Thách thức
GTV News - 15:45, 21/08/2019

Đây hứa hẹn sẽ là một buổi talkshow ý nghĩa và vô cùng thú vị dành cho những người đang dành sự quan tâm về làng Esports Việt Nam

Đây hứa hẹn sẽ là một buổi talkshow ý nghĩa và vô cùng thú vị dành cho những người đang dành sự quan tâm về làng Esports Việt Nam

Khái niệm Thể Thao Điện Tử (Esports) đã ra đời từ rất sớm, tuy nhiên chỉ trong vài năm trở lại đây với sự  phát triển của công nghệ và mạng Internet toàn cầu mới giúp cho ngành này bùng nổ trở thành xu thế giải trí của thời đại. Những yếu tố trên nghiễm nhiên biến Esports trở thành một thị trường béo bở cho các nhà đầu tư. Điển hình có thể thấy được hàng loạt các giải đấu lớn nhỏ với mức phần thưởng khổng lồ như CKTG của LMHT, Major của CS:GO,... và đặt biệt là The International của Dota 2 khi mà mức thưởng của giải đấu này trong năm 2019 đã vượt qua con số 33 triệu USD.


Con số 33 triệu USD và còn tăng thêm nữa đã biến The International 2019 trở thành giải đấu có giải thưởng lớn nhất mọi thời đại

Đó mới chỉ là ngoài thế giới, còn tại Việt Nam khoảng vài năm trở lại đây Esports dần dần tìm được bước đi để có những thay đổi rõ rệt và phát triển theo hướng chuyên nghiệp tại Việt Nam. Các hãng phần cứng cũng như Gaming Center đã bắt đầu bỏ tiền tài trợ cho các đội tuyển. Điều này giúp ích phần nào cho đời sống của game thủ, có lương thưởng và việc tập luyện cũng vì thế mà thuận lợi hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên giới chuyên môn vẫn thường ví von rằng Esports Việt thời điểm hiện tại vẫn như "một chú bé chập chững những bước đi đầu đời".


Esports Việt vẫn đang chập chững trên con đường trở thành bộ môn thể thao chuyên nghiệp

Nhận định như vậy xuất phát từ rất nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên tự chung lại thì lý do duy nhất vẫn là hầu hết mọi người vẫn chưa thực sự có cái nhìn đúng đắn nhất về Esports. Để giúp chúng ta hiểu được hơn về ngành E-Sports, GTV quyết định tổ chức một Talkshow mang tên “ESPORTS VIỆT NAM – ƯỚC MƠ VÀ THÁCH THỨC” với sự góp mặt của 3 nhân vật có tiếng tăm tại là Esports Việt là host Dương Vi Khoa và 2 khách mời đặc biệt là anh Phương Top và anh Hiếu Bùi.

Host Dương Vi Khoa thường được mọi người biết đến với biệt danh Kylin là một trong những người gắn bó với làng Esports Việt Nam từ thuở sơ khai, tính đến nay anh đã có thâm niên hơn 10 năm gắn bó cùng lĩnh vực này.

Khách mời 1: Anh Phương Top là Founder & Manager của Team Flash - đội tuyển Việt Nam vừa làm lên kỳ tích khi giành chức vô địch thế giới tại giải đấu Giải Chung kết thế giới Liên Quân Mobile AWC 2019 (Arena of Valor World Cup).

Khách mời 2: Anh Hiếu Bùi với hơn 13 năm theo dõi sự hình thành và phát triển của Esports qua nhiều công ty khác nhau như Intecom, Webthethao,.. chắc chắn sẽ mang đến cho chúng cái nhìn tổng quát về những điều không phải ai cũng hiểu rõ của Esports Việt.

Buổi Talkshow sẽ mang đến cho chúng ta cái nhìn tổng quát về những khó khăn và thách thức sẽ gặp phải, đồng thời những người đã và đang có ý định theo ngành này sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư ESports hiểu đúng về ngành này và đưa ra những quyết định đầu tư chính xác.

Tất cả sẽ có trên Fanpage GameTV vào lúc 19h30 tối ngày hôm nay (21/8). Mời quý đọc giả chú ý theo dõi và đón xem.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

 

Bình luận về bài viết: