Thiếu nhân sự, Dota 2 Việt Nam chấp nhận bỏ giải tại vòng loại iESF WC 2021

Thiếu nhân sự, Dota 2 Việt Nam chấp nhận bỏ giải tại vòng loại iESF WC 2021
Kcibur - 10:06, 16/09/2021

Một thông tin không vui đã đến với những người hâm mộ Dota 2 Việt Nam khi đội tuyển của chúng ta đã chấp nhận dừng bước tại vòng loại iESF WC 2021 bởi lý do hy hữu.

Vào lúc 18 giờ tối ngày hôm qua, khi mà các khán giả Dota 2 Việt Nam đều đang chờ rất chờ đợi màn trình diễn của đại diện nước nhà trước đối thủ là đội tuyển đến từ Philippines thì một sự cố đáng tiếc đã xảy ra. Theo đó, dù cuộc chạm trán được dự kiến diễn ra vào lúc 18 giờ 30, nhưng đến tận hơn 19 giờ, trận đấu vẫn chưa thể diễn ra. Khi mà những người hâm mộ còn chưa rõ lý do vì sao thì chỉ một lát sau, các kênh livestream trận đấu đều đã đồng loạt tắt hoặc chuyển sang chương trình khác trước sự ngỡ ngàng của các khán giả.


Sự cố đột ngột khiến cho trận đấu không thể diễn ra đúng kế hoạch

Theo những nguyên nhân được chia sẻ bởi những nhân vật có tiếng nói trong giới Dota 2 chuyên nghiệp Việt Nam thì đội tuyển của chúng ta đã buộc phải bỏ giải vì lý do thiếu nhân sự. Ngay lập tức, trang thông tin Liquipedia cũng đã cập nhật trạng thái trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Philippines và Brunei tại vòng loại iESF WC 2021 sang Forfeit. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đã chấp nhận bỏ cuộc và thậm chí, sẽ không thi đấu ở loạt trận cuối cùng của giải đấu.


Vậy là hành trình của Dota 2 Việt Nam tại iESF WC 2021 đã khép lại theo cách không thể đáng buồn hơn

Lý do dẫn đến việc thiếu nhân sự đột ngột vẫn chưa được giải thích rõ, nhưng sự việc diễn ra đột ngột đã khiến không ít khán giả cảm thấy thất vọng, thậm chí là phẫn nộ dù biết iESF cũng không phải là một giải đấu quá lớn. Dù sao thì đây cũng là sự cố ngoài ý muốn và những người hâm mộ cũng chỉ có thể chấp nhận sự thật, đồng thời mong rằng những sự việc thế này sẽ không còn xảy ra trong tương lai, nếu Dota 2 Việt Nam vẫn còn được trao cơ hội để thi đấu ở những đấu trường cấp khu vực.

>>> Thảm bại dưới tay người Thái, Dota 2 Việt Nam trước nguy cơ vắng mặt tại iESF WC 2021

Bình luận về bài viết: