Thử xem Dota 3 tiếng, đại kiện tướng cờ vua hạng 7 thế giới tự nhận chả hiểu cái gì cả

Thử xem Dota 3 tiếng, đại kiện tướng cờ vua hạng 7 thế giới tự nhận chả hiểu cái gì cả
Kcibur - 23:01, 26/09/2021

Nhiều người từng nói: "Chơi Dota giống như chơi cờ vua vậy". Nhưng nếu vậy thì "Chơi cờ vua có giống chơi Dota" không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời thông qua bài phỏng vấn với đại kiện tướng cờ vua lừng danh của nước Nga - Alexander Grischuk, để xem xem ông cảm nhận như thế nào về tựa game yêu thích của chúng ta nhé.

"Tôi là người yêu thể thao chân chính. Bóng đá, hockey, bóng ném, bóng rổ, tennis hay cả những trò chơi thẻ bài, tôi yêu tất cả. Bạn biết không, có một hôm tôi rảnh và quyết định thử bật một trận đấu của giải vô địch thế giới của bộ môn có tên là Dota. Tôi thậm chí còn down cả video hướng dẫn nữa. Không những thế, tôi cũng nói chuyện hơn nửa tiếng đồng hồ với Ian Nepomniachtchi (Đại kiện tướng hạng 4 thế giới), bởi vì anh ấy từng có thời gian try hard go semi pro Dota. Thế rồi tôi bật trận đấu lên, lựa chọn phần bình luận dễ nghe, dễ hiểu nhất dành cho những tân thủ như tôi. Nhưng sau 3 tiếng trôi qua, trận đấu thì đã kết thúc rồi mà tôi thì vẫn chẳng thể hiểu nổi chuyện gì đã xảy ra."


Alexander Grischuk - Nhân vật chính trong bài viết là người có máu mặt trong làng cờ vua thế giới

Đó là những chia sẻ của đại kiện tướng cờ vua người Nga - Alexander Grischuk trong một bài phỏng vấn ngắn cách đây ít lâu. Ai cũng biết là cờ vua là một trong những bộ môn thể thao đòi hỏi trí tuệ, sự thông minh của người chơi. Và trong những người thông minh đó, thì lại có thể chia ra thành những nhóm người chơi khác nhau, trong đó đẳng cấp cao nhất đó là đại kiện tướng. Và nhân vật trong bài viết mà chúng ta đang nói tới - Alexander Grischuk thậm chí còn là một trong những kỳ thủ giỏi nhất, từng nắm giữ hạng 3 trên thế giới và là nhà vô địch của không biết bao nhiêu giải cờ vua lớn.


Ngay cả những người thông minh nhất cũng gặp khó khi mới tiếp cận với Dota

Thế nhưng, ngay cả một trong những kỳ thủ giỏi nhất cũng chả thể hiểu nổi cách vận hành của một trận đấu Dota. Không giống như nhiều tựa game khác, Dota thực sự phức tạp, cầu kỳ và rất khó để những người chơi mới có thể hiểu được nếu mới nhìn vào lần đầu. Và việc một kỳ thủ giỏi như Alexander Grischuk cũng không hiểu nổi những gì diễn ra trong một trận Dota sau 3 tiếng xem càng chứng minh cho chúng ta thấy Dota khó đến mức nào.


Dota có độ phức tạp và tính chiến thuật không kém gì bộ môn cờ vua

>>> 7.30d Vietsub: Sự cân bằng hoàn hảo dành cho TI10?

Bình luận về bài viết: