Tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk khiến cổ phiếu cửa hàng bán game tăng kỷ lục chỉ với 1 chữ duy nhất

Tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk khiến cổ phiếu cửa hàng bán game tăng kỷ lục chỉ với 1 chữ duy nhất
Chr1z - 15:48, 28/01/2021

Thực tế thì nguyên nhân chính là do cộng đồng Reddit, nhưng cũng không thể phủ nhận công trạng của tỷ phú Elon Musk 

GameStop là một cửa hàng tại Mỹ chuyên bán lẻ những sản phẩm liên quan đến game, đồ điện tử. Đã từng có thời cái tên này làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ; nhưng bẵng một thời gian, đến lúc các nền tảng như Steam, Origin, Battle.net lên ngôi thì nó không còn nổi bật như trước nữa. Tuy nhiên, cách đây ít hôm thì có một chuyện rất lạ đã xảy ra, đó là giá trị cổ phiếu của GameStop bổng nhiên tăng vọt lên gần 120 USD/cổ phiếu, trong khi trước đó con số này chưa đến 10 USD. Chưa hết, càng bất ngờ hơn nữa là nguyên nhân chính của vụ việc này liên quan đến… diễn đàn Reddit đình đám.

Hè năm 2020, cổ phiếu GameStop có dấu hiệu khởi sắc khi đồng sáng lập Chewy là Ryan Cohen mua phần lớn cổ phần và bắt đầu thực hiện một số thay đổi lớn. Đến tháng 10/2020 thì GameStop công bố hợp tác dài hạn với Microsoft. Doanh số mùa lễ hội cuối năm 2020 cũng khá tốt, thế là cổ phiếu GameStop lại tiếp tục tăng. Tuy nhiên, Citron Research dự báo rằng con số này sẽ giám sớm thôi, và đây cũng chính là lúc Reddit xuất hiện.

Những người trên subreddit “WallStreetBets” đã quyết định “chơi” Citron Research một vố và làm cho giá trị cổ phiếu của GameStop tăng vọt bằng cách đổ xô đi mua cổ phần của công ty. Việc này tạo thành một làn sóng và nó lại tiếp tục lan rộng trên mạng.

Sau khi cán mốc 148 USD thì giá trị cổ phiếu tiếp tục tăng chóng mặt một lần nữa, vượt ngưỡng 230 USD sau khi Elon Musk – tỷ phú giàu nhất thế giới – đăng dòng trạng thái chỉ bao gồm vỏn vẹn một chữ “Gamestonk!!” cùng đường link dẫn đến subreddit “WallStreetBets” trên tài khoản Twitter của mình. Tính đến ngày 27/01/2021 thì giá trị cổ phiếu của GameStop đã chạm đỉnh 350 USD/cổ phiếu, và đang dần ổn định trở lại.

>>> 1 Dev game "tweet" hơn 150 lần chỉ để nhận được phản hồi từ Elon Musk

Bình luận về bài viết: