Tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục cho game thủ Call of Duty Warzone

Tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục cho game thủ Call of Duty Warzone
GTV News - 16:24, 16/03/2020

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn mẹo khắc phục nhanh 1 số lỗi thường gặp trong Call of Duty Warzone, qua đó đem đến trải nghiệm tốt nhất cùng tựa game Battle Royale mới này.

Đã hơn 3 ngày kể từ khi ra mắt, Call of Duty: Warzone đang là một cơn bão thật sự, tựa game battle royale miễn phí lấy bối cảnh chiến đấu trong luyện ngục Gulag đã cán mộc tới 15 triệu người chơi và con số này vẫn không ngừng tăng lên từng ngày. Trong sự so sánh mang tính chất vui vẻ, con số 16 triệu người chơi còn cao hơn so với toàn bộ dân số của Zimbabwe và nhiều đất nước khác trên hành tinh này.

Tất nhiên vì mới ra mắt nên game vẫn gặp phải một số lỗi nhất định và khiến cho game thủ ít nhiều cảm thấy khó chịu trong việc tìm cách sửa. Sau đây là 1 số lỗi cơ bản thường gặp trong Call of Duty Warzone và cách khắc do GameTV tổng hợp:

Lỗi "Directx encountered an unrecoverable error"

Lỗi DirectX hay gặp phải. Tải DirectX mới và cài đặt lại là có thể giải quyết được vấn đề. 

Tải DirectX 12


Trailer chính thức của Call of Duty Warzone

Lỗi "Dev Error 6328"

Lỗi này thường xảy ra với người dùng sử dụng card đồ họa RTX. Hãy thử tải và cài đặt Driver Studio của Nvidia để sửa lỗi này nhé. 

Tải Driver Studio 

Đứng ở màn hình "Logging in to Activision Account" 

Lỗi này khiến bạn bị treo ở màn hình đăng nhập và không vào được game. Nguyên nhân của việc này có thể là do bạn đã gõ sai Password, và do server bị quá tải hoặc lag nên game sẽ bị đứng ở màn hình đăng nhập. Cách đơn giản nhất để khắc phục là thoát game và vào lại. Lưu ý, gõ chính xác mật khẩu nhé. 


Bản đồ chính của Call of Duty Warzone

Lỗi tài khoản Activision 

Lỗi này xảy ra khi bạn chưa đăng ký tài khoản Activision. Đăng ký tài khoản tại địa chỉ sau: 

https://s.activision.com/activision/register

Không có âm thanh trong game

Trước hết, hãy thử nhấn phím F10 để tắt mute trong game (nếu bạn lỡ tay bật mute). Nếu vẫn không có âm thanh, hãy thoát game ra và kiểm tra lại những phần mềm đang chạy có xung đột với game hay không (bao gồm cả Unikey/Vietkey). Tốt hơn hết, hãy tắt bớt những ứng dụng thừa thãi và thử mở lại game. 

Hiện tượng giật, lag hoặc tụt FPS

Nếu máy tính bạn có cấu hình đáp ứng đủ cho game nhưng vẫn xảy ra tình trạng giật lag hoặc tụt FPS, thì có một vài nguyên nhân chính sau:

  • Do đường truyền mạng yếu, không ổn định.
  • Kiểm tra lại cấu hình đồ họa cho game xem có để ở mức cao quá so với cấu hình máy không. 
  • Tắt bớt một số ứng dụng nặng đang chạy, giảm áp lực cho bộ nhớ RAM và hệ thống. 

cấu hình warzone
Cấu hình chơi chi tiết của Call of Duty Warzone

Call of Duty: Warzone tuy là phiên bản mới nhất năm 2020, tuy nhiên vẫn còn tồn đọng khá nhiều "lỗi vặt" cũng như khả năng tương thích khá kém của những người đàn anh tiền nhiệm như CoD: Ghost, CoD: Modern Warfare... Vì vậy khi chạy game, các bạn tốt nhất nên tắt những ứng dụng không cần thiết như Unikey, diệt virus... nhằm đảm bảo cho việc chạy game được ổn định và mượt mà nhất. 

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham gia vào các group cộng đồng của Call of Duty Warzone để có thể nhờ người chỉ cách khắc phục lỗi thường gặp trong game một cách nhanh nhất.

Tham gia ngay Group: Call of Duty Warzone - Việt Nam

Bình luận về bài viết: