Tổng kết Lượt Đi của LCK Mùa Xuân 2020

GTV News - 11:34, 07/03/2020

Kết thúc 5 tuần thi đấu Lượt Đi của LCK Mùa Xuân 2020, những kết quả để lại trên Bảng Xếp Hạng đã làm cho khán giả không thể bất ngờ hơn được nữa. Một số đội tuyển đứng đầu như dự đoán nhưng bên cạnh đó, một số đội tuyển đã làm cho người hâm mộ phải thất vọng.

Một tuần khởi động thuận lợi với toàn đội Afreeca Freecs, Gen.G và DragonX khi giành được trọn vẹn hai trận thắng và chia nhau đứng ở Bảng vị trí Top 3. Bên cạnh đó, các đội tuyển như KT Rolster, APK Prince cũng với đó là Griffin đều mang về các thất bại nặng nề. T1 với trận thắng trước DAMWON Gaming, để thua trước HLE đã phải đứng ở vị trí thứ 6, đồng hạng với HLE và kèm DWG cùng SB 1 hạng.

Sang tuần thứ hai, với sự bứt lên tuyệt vời của DragonX trước chiến thắng trước HLE và AF đã báo hiệu cho sự thống trị của DragonX trong các tuần kế tiếp. Thất bại trước DRX đã đẩy AF xuống vị trí thứ 3, xếp sau hạng của Gen.G khi đấy cũng thua trước T1 ở vị trí thứ hai. Một tuần được cho là thành công của T1 khi đội giành lấy hai chiến thắng dễ dàng và nhanh chóng trở lại với Top 3 của mình. Đối với các đội cuối bảng, cả KT lẫn APK đều tiếp tục đứng cuối trong khi đó Griffin đã có chiến thắng đầu tiên.

Bước sang tuần thứ 3, sự thống trị của DragonX đã kết thúc, thất bại trước T1 đã làm cho DragonX hiện chỉ còn xếp thứ 3 để T1 vươn lên đồng hạng 1 với Gen.G và duy trì vị trí đấy cho đến tận tuần thứ 4. DWG cùng với đó là HLE vẫn giữa nguyên xếp ở vị trí 5 và 6 để cho SB tăng thêm một bậc khi hạ gục GRF xuống dưới. Hai đội APK cùng KT đã chia rõ vị trí khi KT Rolster bất ngờ để thua trước APK.

Tuần thứ 4 là tuần thống trị của T1 cùng với đó là Gen.G khi hai đội tuyển lớn này vẫn ôm giữ vị trí đầu tiên. DRX giữ nguyên vị trí thứ 3 và AF phải xuống vị trí thứ 4 mặc dù có chiến thắng trước DWG nhưng lại thua trước GEN. Tuần 4 còn là tuần đánh dấu sự trở lại của KT Rolter khi đang từ vị trí cuối bảng, đội nhanh chóng đẩy SB, GRF và APK xuống mỗi đội thêm một bậc để vươn lên xếp ngang hàng với HLE ở vị trí thứ 6 bằng việc đánh bại SB và HLE.

Tuần thứ 5 đầy kịch tính khi sự vấp ngã của T1 đã đánh dấu sự thống trị độc quyền của Gen.G. 3 tuần giữ vị trí Top 1 liên tiếp khiến cho Gen.G ở lượt về thực sự là một kẻ đáng sợ, đáng gờm mà đội nào cũng nên tránh. APK Prince lại có thêm một chiến thắng nữa trước HLE từ đó đẩy Griffin xuống vị trí cuối Bảng Xếp Hạng và HLE bị xuống 1 bậc.

Hiện tại, do dịch COVID19 nên chưa có lịch Lượt Về của LCK Mùa Xuân 2020. Trong thời gian này, các tuyển thủ sẽ tích cực luyện tập để làm tăng khả năng chiến đấu của mình nên hứa hẹn các trận tiếp theo của LCK sẽ thật sự đáng mong chờ.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại Bản tin GTV eSports

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục