Top 10 game đẹp nhất mọi thời đại với đồ họa đơn sắc (Phần 1)

Top 10 game đẹp nhất mọi thời đại với đồ họa đơn sắc (Phần 1)
NeerxoooxGkucf - 10:44, 01/03/2021

Những tựa game này thường mang đến nội dung, gameplay khác biệt, và chi tiết hình ảnh không màu sẽ kết hợp với cả hai yếu tố này để mang đến trải nghiệm hấp dẫn hơn.

LIMBO 

Thế giới đơn sắc của Limbo được tô điểm bởi gameplay giải đố hấp dẫn, cốt truyện tuy không rõ ràng nhưng đầy lôi cuốn nếu anh em chịu khó để ý, và một bầu không khí âm u, rùng rợn khiến người chơi lạnh gáy khi trải nghiệm. Vốn là một tựa game được phát triển theo hướng kinh dị, nhưng trải nghiệm mà Limbo mang lại được đánh giá cao bởi gameplay giải đố đơn giản nhưng đầy thử thách. Anh em sẽ phải tìm ra những nút thắt, như một tảng đá, hay một cái công tắc nào đó để có thể vượt qua một số địa hình phức tạp. Ngoài ra anh em cần phải vượt qua những con boss nhìn khá là dị cũng bằng cách giải đố chứ không có bất kỳ cơ chế chiến đấu nào cả. Bối cảnh đen trắng của Limbo chính là một trong những mấu chốt quan trọng giúp tạo nên một bầu không khí ảm đạm và rùng rợn của tựa game. Tất cả những vật thể trong game đều được thể hiện bằng cái bóng của mình, giúp cho độ kỳ bí được tăng lên, cộng thêm quả nhạc nghe thấy ghê nữa thì phải nói là về mặt trải nghiệm Limbo quá chất lượng so với một tựa game có mặt trên điện thoại. 

INSIDE 

Inside có thể nói là một phiên bản nâng cấp của tựa game Limbo, vẫn sử dụng một thế giới đơn sắc, nhưng lần này anh em sẽ được trải nghiệm một bối cảnh có phần tương lai, nhưng đây lại là một tương lai khá ảm đạm và trống vắng. Phần lớn những con “boss” trong game ở phiên bản này đều mang một cảm giác vô hồn, máy móc, thế giới giờ đây cũng 3D hơn được chút và đồ họa cũng chi tiết hơn. Inside vẫn giữ được gameplay giải đố ấn tượng của Limbo, bên cạnh đó là hiệu ứng môi trường, tạo nên một cảm giác lạnh gáy không lẫn vào đâu được nhờ âm thanh và hình ảnh. Bối cảnh trắng đen của Limbo nay đã được nâng cấp lên một bối cảnh nhìn thì trắng đen nhưng thật ra là có màu, chỉ là do màu quá nhạt nên khó thấy, cái này nó tạo cảm giác thật hơn chút, nhưng vì lẽ đó mà giờ đây Inside có thể thêm những yếu tố rùng rợn hơn vào game, ví dụ như máu. 

RESIDENT EVIL 2 REMAKE

Ông nào đã là fan của RE2 thì chắc chắn sẽ biết chế độ hoài cổ cùng bộ trang phục rất lịch lãm cho Leon và cực kỳ cá tính của Claire, và tất nhiên là không thể thiếu khùng cảnh trắng đen như những bộ phim thời xưa cực chất, đây là chế độ mà anh em có thể chuyển sang khi vào mục costume và chọn qua bộ trang phục Noir. Chế độ này tuy sẽ khiến những con zombie trở nên bớt đáng sợ hơn (người ta nói vậy, mình thì vẫn thấy sợ như thường), tuy nhiên anh em sẽ có được một trải nghiệm mới lạ, khá phù hợp cho anh em nào có tâm hồn hoài cổ, yêu những giá trị cổ xưa. Nói chứ đây là bản trang phục khá xịn sò của RE2 đấy, vẫn khuyến khích anh em nên phá đảo game ở chế độ thường trước để có trải nghiệm gốc, sau đó mới chuyển qua bản này để thử nhé. Cái hay của bản này là mặc dù bình thường có màu thì zombie trông gớm ghiếc và kinh dị hơn, nhưng lúc chơi trắng đen thì ánh mắt của chúng sáng lên, zombie nhìn mờ mờ ảo ảo lù khù lù khù, rất giống những bộ phim kinh dị thời xưa, cũng hấp dẫn không kém có màu đâu nhé. 

Theo gearvn

>>> Top 10 tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Bình luận về bài viết: