Top 10 giải đấu Esport có giá trị tiền thưởng lớn nhất (Phần 2)

Top 10 giải đấu Esport có giá trị tiền thưởng lớn nhất (Phần 2)
Chr1z - 18:00, 12/03/2021

Tiếp tục phần 1, anh em hãy cùng đón chờ xem giải đấu nào có giải thưởng cao nhất nhé 

Valve, nhà phát triển 2 tựa game đình đám là Dota 2 và CSGO, là thương hiệu đi đầu trong phong trào đấu trường Esport chuyên nghiệp vào thời điểm đó. Phải kể đến giải đấu lớn nhất của bộ môn Dota 2, The International, dù đã trải qua 8 năm thi đấu, nhưng khối tiền thưởng của nó không hề giảm đi một chút nào.

5) Cúp vô địch thế giới Honor of Kings năm 2020 - 4,5 triệu USD
Đại dịch COVID-19 năm 2020 không ngăn được Trung Quốc tổ chức giải đấu thể thao điện tử di động lớn nhất trong lịch sử.


Cúp vô địch thế giới Honor of Kings, được tổ chức tại Thượng Hải và Bắc Kinh, đã chứng kiến ​​12 trong số các đội Honor of Kings xuất sắc nhất chiến đấu để giành vị trí số 1. Cuối cùng, sau hành động qua lại ở vòng bảng, Turnso Gaming đã vươn lên dẫn đầu, suýt đánh bại Dynamite Gaming trong trận chung kết tổng.

4) Giải vô địch Call of Duty League 2020 - 4,6 triệu đô la
Phần lớn mùa khai mạc của Call of Duty League được tổ chức trực tuyến do đại dịch COVID-19. Nhưng bất chấp những trường hợp đáng tiếc, phần playoff của giải đấu đã chứng kiến ​​một trong những giải thưởng lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử.

Sau chiến thắng sít sao ở bảng người thắng cuộc, Dallas Empire đã áp đảo Atlanta FaZe trong trận chung kết tổng và mang về số tiền đáng kinh ngạc 1,5 triệu USD khi giành vị trí đầu tiên tại CDL Champs 2020. 

3) Giải Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2018 - 6,4 triệu USD
Riot Games đã cho phép người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại tăng tổng giải thưởng của sự kiện thông qua việc mua các vật phẩm trong trò chơi lần đầu tiên vào năm 2017. Một năm sau, tổng giải thưởng đã tăng lên 6,4 triệu đô la, biến nó thành sự kiện lớn nhất. trong lịch sử trò chơi về số tiền thưởng.

China’s Invictus Gaming đã mang về tổng giải thưởng trị giá 2,4 triệu đô la sau khi đánh bại Europe’s Fnatic với tỷ số 3-0 trong trận chung kết tổng.

2) Vòng chung kết Fortnite World Cup 2019 - 30,4 triệu USD
Vòng chung kết Fortnite World Cup đầu tiên của Epic Games có một trong những giải thưởng lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử.


Giải đấu khai mạc được chia thành hai sự kiện chính. Kyle “Bugha” Giersdorf kiếm được 3 triệu đô la trong trận chung kết solo, trong khi David “aqua” W và Emil “Nyhrox” Bergquist Pedersen chia nhau 3 triệu đô la để giành chiến thắng trong trận chung kết đôi.

1) The International 9 - 34,3 triệu USD
Chức vô địch thế giới hàng năm của Valve trong Dota 2 đã phá vỡ kỷ lục về các giải thưởng thể thao điện tử trong 9 năm liên tiếp. Mặc dù cung cấp tổng cộng 1,6 triệu USD trong năm 2011 và 2012, kể từ năm 2013, sự kiện này là ví dụ thành công nhất về các nhóm giải thưởng huy động vốn từ cộng đồng trong lịch sử thể thao điện tử.

>>>> Top 10 giải đấu Esport có giá trị tiền thưởng lớn nhất (Phần 1)

Bình luận về bài viết: