Top 10 tựa game series làm nên tên tuổi của nhà phát hành ra chúng (Phần 2)

Top 10 tựa game series làm nên tên tuổi của nhà phát hành ra chúng (Phần 2)
NeerxoooxGkucf - 07:15, 17/03/2021

Những hãng game hàng đầu thế giới hiện nay đều được biết đến bởi một hay nhiều tựa game mà họ đã phát triển, đã thu hút được nhiều game thủ và giúp họ trở nên lớn mạnh như ngày hôm nay.

Series Call of Duty của Activision 

Lần đầu được ra mắt vào năm 2003, Call of Duty nhanh chóng trở thành một hiện tượng của làng gaming. Với đồ họa đỉnh cao, gameplay sống động, những phân cảnh cháy nổ hoành tráng đặc trưng của Call of Duty đã khiến tựa game này trở thành một tượng đài của game FPS. Lần lượt những phiên bản tiếp theo được ra mắt kéo theo sự thành công của Activision, giờ đây nhà phát hành game này cùng những tựa game khác đã là một trong những hãng game lớn nhất thế giới với doanh thu lên đến hàng tỷ đô mỗi năm. 

Series Battlefield của EA

Và tất nhiên đỉnh cao nào cũng phải có một đối thủ, trong trường hợp của Call of Duty thì đó là Battlefield. Tựa game có đồ họa và gameplay có thể nói là chẳng thua kém gì so với Call of Duty. Nhưng thay vì tạo dựng cốt truyện hiện đại như CoD,, Battlefield lại mang thiên hướng phát triển tựa game mô phỏng những sự kiện chiến tranh thời trước. Với những thành công vang dội của mình, Battlefield đã trở thành một trong những đứa con cưng của EA với tổng cộng 5 phiên bản đã được ra mắt. Một đối thủ thực sự xứng tầm với Call of Duty của Activision. 

Assassin’s Creed của Ubisoft

Tất nhiên, Ubisoft không nổi lên chỉ vì tựa game này, hãng game khổng lồ này có một kho siêu phẩm mà ai cũng phải ngưỡng mộ. Nhưng có thể nói tựa game Assassin’s Creed chính là đứa con tinh thần của Ubisoft, khi mà hãng này liên tục tung ra những phiên bản mới cũng như đầu từ không ít công sức để phát triển tựa game này. Với cốt truyện phức tạp nhưng rất lôi cuốn, gameplay stealth kill đặc trưng của những sát thủ thực thụ và tất nhiên là đồ họa không thể chê vào đâu được của Ubisoft, Assassin’s Creed chính là tựa game được trau chuốt nhất của một trong những ông trùm trong làng gaming hiện nay. 

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận về bài viết: