Top 10 tuyển thủ Esports có thu nhập từ giải đấu cao nhất Việt Nam (P2)

Top 10 tuyển thủ Esports có thu nhập từ giải đấu cao nhất Việt Nam (P2)
Hoàng Anh Đức - 08:11, 15/07/2021

Đây thực sự là những "con nhà người ta" chơi game ra tiền.

Khi nhiều ngành kinh tế đình trệ do tác động của Covid-19 thì ngành Esports vẫn giữ được mức tăng trưởng ấn tượng. Trong năm 2020, thị trường game Việt Nam ước tính đạt 40 triệu người chơi, trong đó 18 triệu người đã từng chơi các bộ môn eSports. Trung bình, cộng đồng ở Việt Nam đã chơi và xem khoảng 2 bộ môn eSports. Theo ước tính có khoảng 52,5% người xem các nội dung eSports hàng ngày và thời gian chơi trung bình khoảng gần 3 giờ. Trong đó, game MOBA vẫn là thể thoại thống trị nhất với nhiều game tên tuổi như: Liên Minh Huyền Thoại… 

Trong khi nhiều môn thể thao truyền thống gần như bị “đóng băng” mọi hoạt động thì eSports với đặc tính vận hành online vẫn được duy trì với tỷ lệ tương tác và lượt xem nội dung tăng trưởng mạnh mẽ trong đại dịch. Thống kê trong thời kỳ dịch bệnh Covid tại Việt Nam, tổng số lượt xem tăng hơn 81%, lượt tương tác tăng 50% và lượt tiếp cận tăng gần 80%. 

Điều này giúp cho rất nhiều vận động viên có thu nhập ngày một tốt hơn, không còn tình cảnh phải sống "lay lắt" ở các quán net và có thể trang trải cuộc sống khi chỉ cho bản thân mà còn cho cả gia đình.

Ở phần trước Sofm và 4 thành viên của Team Flash đã góp mặt trong top 5 trong số 10 vận động viên có thu nhập cao nhất từ các giải đấu. Trong phần này, hãy xem những ai là những người còn lại góp mặt trong top 10 vận động viên có thu nhập cao nhất của Esports Việt Nam nhé! 

6. FL Đạt Kòii - Liên Quân Mobile (2,8 tỷ đồng) 

Trước khi gia nhập và đạt được những thành công ấn tượng với Team Flash, Đạt Kòii từng là thành viên của hai đôi tuyển chuyên nghiệp Hà Nội Attack và Jeff Team. Sở hữu lối đánh an toàn chắc chắn Đạt Còi luôn làm tốt nhiệm vụ của mình trong từng trận đấu. Anh có thể chơi tốt nhiều vị trí cũng như nhiều vị tướng khác nhau. 

Tuy thời gian sau này do phong độ không còn ổn định và sự vươn lên mạnh mẽ của Elly, nhưng mỗi khi được xuất trận, tuyển thủ sinh năm 1998 vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng Team Flash, anh đã có tổng cộng 4 chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng, 1 chức vô địch AWC và AIC đều trong năm 2019.

Sau khi chia tay sự nghiệp tuyển thủ, Đạt Kòii chính là người được chọn để kế nhiệm Harvin để đưa Team Flash quay trở lại đỉnh cao. Không mất quá nhiều thời gian, anh ngay lập tức đã có thành công trên băng ghế huấn luyện khi giúp FL giành lại ngôi vương Đấu Trường Danh Vọng Mùa xuân 2021.

7. Archie - Liên Minh Huyền Thoại (1,7 tỷ đồng)

Archie thực sự là huyền thoại không chỉ với Liên Minh Huyền Thoại mà còn với cả nền thể thao điện tử Việt Nam nói chung với những cống hiến, thành tựu mà anh đã đạt được.

Không nhiều người biết rằng, trước khi tham gia LMHT chuyên nghiệp, Archie từng là tuyển thủ có tiếng của đội tuyển DOTA đình đám của Việt Nam StarsBoba và từng gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng, đỉnh cao chính là chức vô địch WCG 2010. 

Sau này khi chuyển sang LMHT, Archie ngay lập tức đạt được thành công khi vô địch giải đấu Hành trình huyền thoại Đông Nam Á trong màu áo Saigon Jorkers và giành quyền tham dự CKTG mùa 2. Tại đây, anh cùng các đồng đội đạt vị trí 9/12 với thắng lợi lịch sử trước Dignitas của Bắc Mỹ. 

Sau này, anh tiếp tục có những thành công với một bảng vàng thành tích ấn tượng trong màu áo Boba Marines (sau này đổi tên thành Gigabyte Marines). Sự nghiệp tuyển thủ đầy vinh quang của anh khép lại với: 3 lần vô địch, 1 lần á quân, 1 lần đạt hạng 3 VCS; 2 lần vô địch GPL; Hạng 3 GPL Season 1 Opening Event; Top 3 - 4 IEM Season VIII Singapore,...  

8. GAM Levi - Liên Minh Huyền Thoại (1.5 tỷ đồng)

Bên cạnh SofM, LMHT Việt Nam còn sản sinh ra một người đi rừng khác là Đỗ "Levi" Duy Khánh. Tuyển thủ sinh năm 1997 khởi đầu sự nghiệp trong màu áo Hanoi SkyRed, tuy nhiên, Gigabyte Marines (giờ là GAM Esports) mới là nơi đưa Levi bay thật xa. 

Trong màu áo vàng - đen của GAM, anh đã có 4 chức vô địch, 2 lần á quân VCS; 2 lần vô địch GPL cùng 2 lần tham dự CKTG và 1 lần tham dự MSI. Lối đánh hổ báo, không ngại va chạm và tỏ ra vượt trội phần còn lại của GPL trong năm 2017 với công lớn thuộc về GAM và Levi giúp VCS có được vị thế là khu vực độc lập như ngày nay.

9. LG Devine Leviz - PUBG (1,44 tỷ đồng) 

Divine Leviz tên thật là Nguyễn Hữu Đoàn sinh năm 1997 đến từ Đà Lạt. Anh hiện đang là một trong những game thủ chơi PUBG tài năng cho đội tuyển Divine Esports được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhắc tới PUBG, người chơi loại hình game này không ai là không biết tới Divine Esports, đây là đội tuyển chơi PUBG chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Và là đội tuyển khá thành công ở tựa  game này với nhiều chức vô địch như Top 5 PGL Fall Invitational 2018, Vô địch JIB SEA 2018, JIB SEA 2019... 

Ở trong đội tuyển Divine Esports, Divine Leviz có thể phát huy được những thế mạnh của mình. Anh đã giành được rất nhiều những giải thưởng danh giá. anh đúng đầu bảng xếp hạng FACEIT cao nhất của Việt Nam, đứng thứ 3 tại Đông Nam Á, 3 lần giành chức vô địch PUBG SEA Championship, Giành top 4 tại PUBG Nations Cup 2019, Từng có mặt trong buổi chung kết thế giới PUBG Global Championship 2019, MVP của PUBG SEA Championship Phase 1 - 2019,... 

10. Optimus - Liên Minh Huyền Thoại (1,3 tỷ đồng)

Trần "Optimus" Văn Cường được xem là người đi đường giữa xuất sắc nhất mà LMHT Việt Nam từng sản sinh ra. Tuyển thủ sinh năm 1996 đạt được rất nhiều thành công khi thi đấu trong các màu áo: Saigon Jorkers, Saigon Fantastic 5, GAM Esports và Team Flash.

Xuyên suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp kéo dài 8 năm, anh đã có cho mình bảng thành tích đầy ấn tượng với: 4 chức vô địch VCS, 3 chức vô địch GPL, 1 lần tham dự CKTG và 1 lần tham dự MSI. 

Ngoài ra, sự chuyên nghiệp, thái độ cầu tiến, nghiêm túc trong công việc khiến Optimus được rất nhiều người có chuyên môn và các chuyên gia nể trọng. Dù dính không ít lùm xùm, tai tiếng khi còn thi đấu, thế nhưng, không ai có thể phủ nhận đóng góp của "Giá Sư Cường 10 tỷ" cho sự phát triển của LMHT Việt Nam.  

>>> Lừa đảo 2 tỷ rồi bỏ trốn, Sena có thể phải ngồi tù bao lâu?

Bình luận về bài viết: