Top 10 vị tướng khó thành thạo nhất Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Mũ Đen - 16:09, 17/11/2019

Đây sẽ là phần tiếp theo của danh sách các vị tướng vô cùng khó để thông thạo hoàn toàn

5. Thresh

Thresh

Thresh là vị tướng hỗ trợ duy nhất góp mặt ở danh sách này. Đây là một trong những vị tướng được yêu thích nhất trò chơi này. Một cú kéo tốt có thể khiến thế trận thay đổi 180 độ. Nhưng thứ làm cho Thresh được yêu thích chính là khả năng cứu đồng minh với Con đường tăm tối (W). Bạn sẽ cần thời gian rất nhiều để luyện tập khả năng kéo và sử dụng hợp lý bộ chiêu thức của vị tướng này. Crisp đang được cho là người thứ 2 mang Thresh vào trang phục vô địch thế giới sau Mata của SSW năm 2014.

4. Gangplank

Gangplank

Gangplank là một trong những vị tướng mà bất kỳ đường trên nào của CKTG 2019 buộc phải biết chơi. Lối chơi của Gangplank ở thời điểm hiện tại là cấu máu, hồi phục và đẩy đường. Một chiêu cuối hợp lý có thể mở ra 1 pha giao tranh áp đảo. À nhưng đó là những tuyển thủ chuyên nghiệp - những người bỏ ra 14-15 tiếng/ ngày để tập luyện. Còn riêng khoản nối Ba thùng rồi sử dụng Bổ sung vitamin (W) hợp lý cũng đã là thành công của người mới tập chơi Gangplank rồi.

3. Riven

Riven

Rất nhiều streamer nổi tiếng của Việt Nam và thế giới lựa chọn Riven là tướng tủ của mình. Đây là một trong những vị tướng tấn công ở cấp độ 1 mạnh nhất trường trên. Khi đủ cấp độ 3, 1 combo chính xác sẽ khiến đối thủ đứng chôn chân và bay ngay đi 3/4 cột máu. Ở trong các pha giao tranh tổng, 1 pha tốc biến vào giữa đội địch và Kình lực (W) choáng tất cả sẽ giúp Riven dễ dàng thổi bay màu các chủ lực ít máu. Khả năng tẩu thoát của Riven cũng thuộc dạng mạnh mẽ nhất trò chơi nếu đạt đủ 45% hồi chiêu. Riven là vị tướng đáng học chơi nhưng hãy kiên trì để thông thạo hoàn toàn nhé.

2. Lee Sin

LeeSin

Người anh em trong rừng Nidalee đứng vị trí thứ 6 còn Lee Sin thì đứng thứ 2. Người ta thống kê rằng có gần 20 cách combo với Lee Sin từ dễ đến khó với cả 4 chiêu thức. Không một vị tướng nào cung cấp khả năng bay nhảy tốt hơn Lee Sin ở bất cứ thời điểm nào. Điểm yếu về cuối ván đấu ép buộc người chơi phải sử dụng kĩ năng của mình để tấn công càng sớm càng nhiều càng tốt. Các ván đấu có Lee Sin sẽ luôn có nhiều pha giao tranh từ sớm.

1. Ryze

Ryze

Đây là một trong những vị tướng khó chơi bậc nhất trò chơi này. Thật khó hiểu là Riot lại lựa chọn Ryze là một trong 3 vị tướng để người mới....làm quen với trò chơi. Bạn chỉ biết dùng chiêu thức thì Ryze của bạn chẳng khác gì Ryze máy cả. Còn với những cao thủ, khả năng combo với Ryze luôn đi kèm cách luồn lách né chiêu thức. Một chiêu cuối sử dụng tốt có thể mở ra một pha tấn công chớp nhoáng thẳng vào các mục tiêu lớn. Khi bị truy đuổi, Ryze sẽ cần né hết các chiêu thức khống chế để trở về với an toàn thông qua chiêu cuối. Nói vậy thôi cũng đủ để thấy sự phức tạp của Ryze rồi. Có lẽ phải mất hàng nghìn giờ để bất cứ ai quen với cách chơi Ryze.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục