Top 5 "chủ lực" trong bản đồ AoE Việt

Top 5 "chủ lực" trong bản đồ AoE Việt
Dạ Vũ Vương - 15:36, 03/09/2019

"Chủ lực", người tỏa sáng ở trong những trận đấu căng thẳng. Người có khả năng quyết định thắng thua của một trận đấu dài hơi. Hãy cùng xem hiện tại trên bản đồ AoE Việt Nam ai sẽ là người chủ lực hay nhất nhé.

(Bài viết dựa trên ý kiến chủ quan của tác giả, và sự sắp xếp này là ngẫu nhiên)

1. Chim Sẻ Đi Nắng


Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng (Nguồn: Page CSDN)

Chim Sẻ Đi Nắng, con người của sự toàn diện. "Chém hay, Cung giỏi" thực sự nếu để Chim Sẻ Đi Nắng làm một "tay chém"thì nó là một sự phung phí về tài năng của Anh. Với tư duy, cũng như độ nhạy bén về chiến thuật, những pha cầm chủ lực "thủ nhà, đỡ chém, bật 4" luôn là hình mẫu để các game thủ khác học tập theo. Trong team Spartar hiện tại Chim Sẻ Đi Nắng luôn là linh hồn của cả team. Nếu trong một trận đấu Chim Sẻ Đi Nắng được cầm chủ lực, thì tỉ lệ thắng của team lên đến 60%. Qua đó có thể xác định được ở bản đồ AoE Việt Nam hiện tại, Chim Sẻ Đi Nắng được coi là người cầm chủ lực "có số má" trong top đầu.

2. BiBi


Game thủ BiBi (Nguồn: Page BiBiclub)

Trong tiểu thuyết Kim Dung có một câu lưu truyền " Nam Mộ Dung, Bắc Kiều Phòng". AoE cũng có hai đại kình địch, Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi. Với khả năng tay to phát triển, cũng như việc "xóc dân điên cuồng" BiBi đại diện cho trường phái cần cù bù khả năng. Xuất hiện từ những năm 2013, BiBi từng bước đi lên hoàn thiện mình. Gánh trên mình trọng trách là đội trưởng, cũng như là ông bầu của BiBiclub, khả năng chủ lực của BiBi là điều không cần bàn cãi ở tại thời điểm này. Có chăng các fan hâm mộ hiện tại chỉ tranh cãi về vị trí của Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi ai là người hơn ai mà thôi.

3. Hồng Anh


Game thủ Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng (Nguồn: Page Hồng Anh)

Việc xác định vị trí của game thủ đến từ đất Phú Thọ này là một điều khá khó khăn. Game thủ sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm với thần đồng người Đan Phượng được xem là "phiên bản chưa nâng cấp" của Chim Sẻ Đi Nắng. Tuy Hồng Anh sở hữu khả năng "cung chém song toàn" nhưng dường như mọi khả năng ấy đều ở một mức độ tiệm cận nào đó. Người hâm mộ luôn cảm thấy Hồng Anh cần phải có thêm một chất xúc tác để trưởng thành. Tuy nhiên ở trong bản đồ 4vs4 sức ảnh hưởng của Hồng Anh với clan Thái Bình là không phải bàn cãi. Nếu như hoàn thiện đc cách đánh, cũng như tình trạng sức khỏe của mình Hồng Anh sẽ cùng với BiBi, Chim Sẻ Đi Nắng tạo nên "thế chân vạc" trong bản đồ AoE.

4. Hoàng Mai Nhi


Game thủ Hoàng Mai Nhi (Nguồn: Page Hoàng Mai Nhi)

Điềm đạm, chắc chắn, thông minh trong các tình huống xử lý. Không phải ngẫu nhiên mà từ ở Clan Hà Nội cũ đến Smartmen Hà Nam hiện tại Hoàng Mai Nhi luôn là điểm tựa, cũng như một chủ lực cứng của team. Thời gian có thể lấy đi của anh nhiều thứ, nhưng bản năng chủ lực, cũng như khả năng đọc trận đấu, đưa ra những chiến thuật hợp lý vẫn luôn hiện hữu trong con người Anh. Ở thế hệ 8x Anh cũng là một trong những người có thể được đặt ngang hàng với các game thủ 9x hiện tại trong khả năng chủ lực cũng như đánh đời 4. 

5.YuGi 


Game thủ Yugi (Nguồn: Page Yugi)

Nếu ai có thể so danh hiệu với Chim Sẻ Đi Nắng thì Yugi là một trong những cái tên đầu tiên. Sở hữu cho mình hàng loạt danh hiệu, cũng như giải thưởng, người đội trưởng của team AoE Skyred tuy đang ở bên sườn dốc của phong độ, nhưng vẫn là một cái tên đáng gờm trong map 4vs4. Thông minh, tinh quái, khả năng bao quát trận đấu, động viên tinh thần của đồng đội đấy là những điểm mạnh của cựu game thủ team Trường Phát này. Cũng như người đồng nghiệp Hoàng Mai Nhi, hiện tại Yugi đang là điểm tựa về tinh thần, cũng như kinh nghiệm cho toàn bộ team AoE Skyred, kết hợp với game thủ HeHe anh đang cháy nốt những đam mê và nhiệt huyết của mình để vực dậy một Skyred có quá khứ oai hùng. 

Bình luận về bài viết: