Top game đã trải qua hơn 10 năm xuất hiện nhưng vẫn cực hot ở Việt Nam (Phần 1)

Top game đã trải qua hơn 10 năm xuất hiện nhưng vẫn cực hot ở Việt Nam (Phần 1)
NeerxoooxGkucf - 10:55, 05/06/2021

Có nhiều nguyên nhân để người ta vẫn thích chơi những tựa game này, đôi lúc vì nó nhẹ, chơi bằng máy ở trường hay văn phòng giải trí, có thể là vì họ vẫn chưa tìm được tựa game nào thay thế hoặc vẫn không hài lòng với phiên bản mới. Hoặc cũng có thể tựa game đấy vẫn đang phát triển rất tốt với nhiều update từ nhà phát hành để phục vụ game thủ. 

World of Warcraft 

Được ra mắt vào năm 2003 bởi Blizzard, tựa game MMORPG là phiên bản Warcraft thứ 4 được phát hành. Lấy bối cảnh ở thế giới Azeroth, đúng 4 năm sau hồi kết của Warcraft III: The Frozen Throne . Đến nay thì WoW có đến 8 phiên bản DLC được ra mắt với nhiều update rất hay và cuốn hút bởi Blizzard.

Tựa game World of Warcraft là một trong những MMORPG hay nhất mọi thời đại với những cải tiến cực kỳ đỉnh cao và tất nhiên cũng nhờ một phần do thương hiệu Warcraft. Ở thời 2003 thì có lẽ anh em vẫn chưa quen với việc game online MMO 3D rồi đánh boss góc nhìn thứ 3 to khủng các kiểu đúng không. Đến nay thì WoW vẫn được rất nhiều game thủ ưa chuộng, vẫn trong top những tựa game được stream nhiều nhất. Những update của Blizzard cho WoW là rất nhiều và chắc chắn rằng bây giờ nếu anh em tải WoW về chơi thì vẫn cảm thấy rất hay như không thua gì những tựa game MMORPG hiện nay.

Liên Minh Huyền Thoại

Được ra mắt lần đầu vào 2009 bởi Riot, tựa game LoL nhanh chóng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi nó lấy cảm hứng từ bản Mod Defence of the Ancients của Warcraft III: The Frozen Throne. Nó như một bản nâng cấp đồ họa từ DotA cũ vậy, tuy là có nhiều ý kiến trái chiều nhưng vẫn không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của LoL lên thế giới eSport ngày nay.

Gameplay của LoL mang lại cho người chơi cảm giác hardcore, tập trung nhất. Nhất cử nhất động đều để lại những hậu quả hoặc những lời thế nhất định. Một tựa game có nhịp rất nhanh và nhiều kiến thức đa dạng. Và với kỷ niệm 10 năm vừa qua thì LoL đã chính thức trở thành một trong những tựa game đã 10 năm tuổi nhưng vẫn đông đảo người chơi, nếu không muốn nói là nhiều nhất. Một trong những tựa game đã hình thành eSport của ngày hôm nay, chắc chắn LoL sẽ là một trong những tựa game MOBA đỉnh nhất sánh vai với những huyền thoại như Dota hay Dota 2. 

Warcraft III: The Frozen Throne

Vào năm 2003, khi Warcraft III được Blizzard tung ra thì hàng triệu con tim đang chờ đợi đã được thỏa mãn sau thời gian dài chờ đợi. Nhanh chóng thì tựa game này đã trở thành phiên bản hay nhất của Warcraft từ trước đến nay với cốt truyện đỉnh cao và chắc chắn rồi, gameplay tuyệt vời khiến tựa game chiến thuật thời gian thực này trở thành tượng đài cho đến ngày hôm nay.

Những bản mod của Warcraft lần lượt được ra mắt, trong đó có Defence of the Ancient nay đã trở thành một tựa game huyền thoại. Bên cạnh đó là những map mod cực độc đáo và thú vị, khiến cho Warcraft III đến ngày hôm nay vẫn được nhiều anh em ưa chuộng. Hiện nay thì người ta vẫn chơi Warcraft qua những bản Mod mới mẻ, những bản Mod này được cập nhật liên tục và rất chi tiết. Biết đâu được những bản Mod này một ngày nào đó sẽ biến thể thành một tựa game thực thụ như Dota 2 thì sao phải không anh em, nên hãy vào Warcraft III quẩy map mod ngay nhé, biết đâu được chúng ta sẽ là thế hệ đầu của một tựa game nào đó.

Age of Empire II

Tựa game Đế Chế 2 lần đầu được ra mắt vào năm 1999, với sự thành công của phiên bản đầu tiên thì AOE 2 trở nên cực kỳ phổ biến. Những phòng nét ở Việt Nam lúc bấy giờ đã bị AOE thống trị hoàn toàn, cứ 10 máy thì hết 9 máy chơi AOE, còn máy đang chờ tải. Phải nói là tựa game có tầm ảnh hưởng rất lớn cho đến ngày hôm nay.

Ngày nay thì người ta vẫn chơi AOE như một tựa game giải trí, lâu lâu anh em vào game làm tí để thoát khỏi vòng lặp MOBA, FPS, Battle Royal,… Tất nhiên những phiên bản mới của AOE đã được ra mắt và cũng gặt hái được rất nhiều thành công, nhưng chắc chắn sẽ chẳng ai quên được tựa game đình đám một thời đã là tuổi thơ của rất nhiều anh em 8x, 9x.

Grand Theft Auto San Andreas

Tựa game hành động được ra mắt vào năm 2004 đã khẳng định tên tuổi của GTA cho đến ngày nay, sau thành công vang dội của Vice City, San Andreas được ra mắt để khẳng định rằng GTA không chỉ là một tựa game tiềm năng, nó là một huyền thoại. Nếu để chọn một phiên bản hay nhất của GTA, GTA V sẽ là sự lựa chọn của mình, xếp sau đó chỉ thua một chút là San Andreas. Một tựa game đỉnh cao mà những người may mắn được mong chờ và trải nghiệm tựa game năm 2004 phải nhớ đến.

Với phong trào mod Roleplay thì GTA San Andreas đã quay trở lại cực kỳ mạnh mẽ, những ai không đủ cấu hình để quẩy GTA V roleplay thì GTA San Andreas chính là giải pháp. Bạn sẽ chơi tựa game này qua nhiều launcher khác nhau, cứ Google “GTA San Andreas roleplay server” là được nhé anh em, hãy trải nghiệm lại tựa game đình đám một thời nào.

>>> Katarina đang quá mạnh trong Tốc Chiến, Galio và Corki cũng khủng không kém

Bình luận về bài viết: