FPS

Truyện ngắn Overwatch: Valkyrie (phần 1)

Owlet's - 23:07, 12/11/2019

Đoạn truyện ngắn viết về cuộc gặp gỡ của Mercy với Ana và Soldier 76 tại Ai Cập của nhà biên kịch Overwatch: Michael Chu.

Ước gì tôi có thể nhớ điều cuối cùng mẹ nói với tôi trước khi bà cùng với cha tôi bước qua cánh cửa kia vào buổi sáng hôm đó. Đó là một ngày lạnh lẽo và u ám, làn sương mờ bao phủ lên mọi thứ, kể cả kí ức của tôi.

Đó là lần cuối cùng mà tôi thấy họ. Cả hai đã tham gia tình nguyện ở một bệnh viện nhỏ khi tất cả đang cố gắng khắc phục hậu quả của những cuộc tấn công tàn khốc vào Thụy Sĩ trong cuộc khủng hoảng Omnic. Họ đã qua đời bởi một cuộc không kích nhắm vào khu vực đó. Chúng tôi không bao giờ cho phép mình tin rằng những người thân yêu sẽ đột nhiên biến mất và cũng hiếm khi chuẩn bị để nói lời chia tay khi ngày đó tới. Quãng thời gian sau, mọi người nói với tôi rằng thời gian sẽ dần chữa lành những nỗi đau đó. Nhưng tới tận hôm nay, nó vẫn như một lời nhắc nhở đối với tôi vậy.

Mercy đang tiếp tục công việc mà cha mẹ cô từng làm trước khi qua đời.

Trong những ngày này, tôi đang làm việc ở một trung tâm viện trợ thuộc vùng ngoại ô Cairo. Mỗi ngày, dường như những vấn đề mà chúng tôi gặp phải càng ngày càng lớn dần và không thể vượt qua chúng. Tôi đã ở Ai Cập hơn hai năm qua, nhưng đó chỉ là một trong số những ngôi nhà mà tôi đã sống kể từ khi tôi kết thúc nhiệm vụ trưởng phòng nghiên cứu khoa học của Overwatch khi tổ chức sụp đổ. Sự ảnh hưởng đối với tên tuổi của tôi lớn đến mức tôi cần một sự thay đổi. Tôi đã đến Ba Lan, Hàn Quốc, Venezuela, nơi mà mọi người chỉ biết tôi là Tiến sĩ Angela Ziegler. Không phải là Mercy. Những dự án tôi đã dành cả thập kỷ nghiên cứu đã bị loại bỏ, bán đi hoặc phân công cho ai đó ngoài tầm kiềm soát của tôi. Những người bạn tại Overwatch cũng đã phân tán đi khắp nơi.

>>> Xem thêm: Overwatch ra mắt sự kiện Mercy's Recall Challenge.

Tôi biết rằng Lena vẫn tiếp tục giúp đỡ ở những nơi cô ấy có thể, bất chấp mọi thứ xảy ra, kể cả những mối nguy hiểm. Reinhardt thì đang du ngoạn khắp châu Âu, kéo theo cô nhóc Brigitte tội nghiệp đi cùng với ông ấy. Trong khi đó, Sojourn vẫn đang ở Canada và đảm bảo an toàn cho những bộ hồ sơ tối mật. Và dĩ nhiên, Genji vẫn luôn bận rộn như thế. Lần gần nhất, anh ấy nói với tôi rằng sẽ trở về nhà để gặp lại người anh trai. Lựa chọn của Torbjorn có lẽ là khôn ngoan nhất trong tất cả, ông ấy đã trở lại Gothenburn và Ingrid để quyết định nghỉ hưu.

Cha con Torbjorn, Brigitte và Reinhardt đang có một cuộc sống khá bình yên sau khi Overwatch tan rã.

Nhưng ở mọi nơi tôi đến, tôi đều thấy được âm thanh của Overwatch và cảm thấy tội lỗi với những vấn đề mà chúng tôi đã bỏ lại đó khi nó sụp đổ. Đó cũng là nguyên nhân đưa tôi tới Ai Cập. Overwatch chịu trách nhiệm lớn nhất những sự đau khổ đã diễn ra ở đất nước này và tôi cần phải ở đây để sửa chữa nó. Nhưng mọi người ở đây không hề chào đón tôi chút nào. Mỗi khi tôi trở về nhà, họ lại cay nghiệt nói với tôi rằng "Các người đã gây ra đủ đau thương rồi".

Sự thật là trong những thời điểm họ cần, mọi người vẫn mong chúng tôi đến để trợ giúp họ, ngay cả khi họ vẫn nguyền rủa chúng tôi.

Nhưng tôi không trở thành bác sĩ để nhận những lời cảm ơn.

>>> Xem thêm: XL2 Academy có thể sẽ không tham dự Overwatch Contender 2020.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục