Tưởng nhớ một huyền thoại AOE Việt Nam Bé Yêu

GTV News - 11:15, 27/04/2013

2 năm đã qua nhưng tưởng như mới ngày hôm qua.\n\nTôi vẫn còn nhớ những lúc ngồi chém gió với Bé Yêu ngày ấy, lúc nào cũng vui vẻ, hay đùa. Còn nhớ những ngày làm Radio GameTV với Bé Yêu, 2 anh em ngồi đọc những dòng chia sẻ của anh em diễn đàn mà cười đau bụng, chỉ vì không quen với việc anh em game thủ tự nhiên sến như Hàn xẻng vậy. Nhưng có sao đâu, tình cảm lúc sẻ chia là như vậy, người ta sẽ mềm mũm mĩm luôn.\n

Đã 2 năm từ ngày anh ra đi, bỏ lại là những kế hoạch, dự án còn dang dở.

 

2 năm đã qua nhưng tưởng như mới ngày hôm qua.

Tôi vẫn còn nhớ những lúc ngồi chém gió với Bé Yêu ngày ấy, lúc nào cũng vui vẻ, hay đùa. Còn nhớ những ngày làm Radio GameTV với Bé Yêu, 2 anh em ngồi đọc những dòng chia sẻ của anh em diễn đàn mà cười đau bụng, chỉ vì không quen với việc anh em game thủ tự nhiên sến như Hàn xẻng vậy. Nhưng có sao đâu, tình cảm lúc sẻ chia là như vậy, người ta sẽ mềm mũm mĩm luôn.

 

Lúc này đây tôi cũng giữ cho mình 1 cảm xúc như thế, thương tiếc về anh, về 1 Bé Yêu đam mê, tâm huyết và cống hiến hết mình cho AOE Việt, cho GameTV. Sẽ còn nhiều mod, admin bây giờ và cả sau này có lẽ cũng không thể có được cái say mê như anh đã làm. Sẽ còn nhiều anh em của thế hệ AOE mới chỉ mới biết đến cái tên “Bé Yêu” mà không rõ anh là ai, là người như thế nào nhưng cái tên “Bé Yêu” sẽ vẫn mãi là một điều gì đó, một ký ức không phai trong lòng những người yêu mến AOE.

 

Bé Yêu – Cái tên đã trở thành 1 Huyền thoại trong lòng người hâm mộ AOE Việt Nam.

 

Nhớ tới anh và chúc anh mãi an nghỉ!

 

Mời các bạn cùng xem lại những lời tâm sự chia sẻ rất thật của anh Linda về người anh em này, tôi xin đưa lại nguyên bài viết trên trang garena.vn  Bé Yêu một người cống hiến hết mình cho AOE Việt Nam đã mất vào ngày 2/12 vừa qua, đây thật sự là một tổn thất lớn, là một nỗi buồn không thể nguôi ngoai với cộng đồng AOE Việt Nam. Anh ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ để lại bao niềm tiếc thương cho người thân cùng bạn bè.

 

1

 

Sau đây là những lời tâm sự của anh Linda, một người anh trong AOE của Bé Yêu và cũng là những người từng sát cánh bên anh trong những trận AOE cuối cùng:Bé Yêu (tên Nguyễn Đức Vượng sinh ngày 18/4/1985), là 1 người em mà tôi luôn quý mến, 1 người đồng nghiệp rất tài năng trong lĩnh vực tin học mà tôi rất khâm phục.Mới ngày hôm qua thôi, anh em tôi còn ngồi uống nước trò chuyện, nhìn em lúc đó khác hẳn những thủa ban đầu anh em cùng làm ở gametv. Ngày công ty GTV thành lập, Bé Yêu là người lập trình và tạo ra trang gametv.vn để phục vụ cộng đồng AOE, tạo niềm đam mê thỏa mãn bất tận cho những ai yêu thích AOE, Bé Yêu miệt mài ngày đêm hì hục bên máy tính chỉnh sửa khắc phục và nâng cao trang web. Tôi nhìn em làm mà thật lòng thán phục tài năng cũng như niềm đam mê AOE của em.

 

4

 

Có lẽ, em chơi không giỏi như các cao thủ thực thụ, nhưng về kinh nghiệm thì em ko hề thua kém bất cứ 1 cao thủ nào. Ngày đó,tất cả anh em ở công ty thật hăng say trong công việc. Mặc dù lúc đầu còn nhiều khó khăn, nhưng rồi mọi chuyện đều được anh em khắc phục. Đôi lúc, trời nóng chảy như rán mỡ, gương mặt ai cũng thấm giọt mồ hôi, ai cũng cởi áo cho bớt nóng, nhưng ai cũng vui vẻ cả. Vì tất cả cùng chung 1 niềm vui thích yêu AOE. Chiều chiều Bé Yêu lại rủ tất cả anh em ra uống trà đá, cùng bàn chuyện công việc cũng như buôn dưa lê với nhau. Nghĩ lại những ngày đó thật vui, Bé Yêu luôn quan tâm tới anh em, bất cứ ai khó khăn về kinh tế, là em quên việc bản thân mà giúp anh em trước.Có lẽ, những ai chưa biết em, chưa chơi thân với em,mà chỉ qua diễn đàn thôi, thì đa số mọi người ko dành nhiều tình cảm cho em. Nhưng đối với mình cũng như bất cứ anh em nào ở công ty đều quý mến và hiểu em trong cách sống. Lắm lúc tôi cũng giận em ý vì em hơi bộp chộp trong công việc, nhưng rồi chỉ vài điếu thuốc cùng vài lời tâm sự là em biết đúng sai ngay chứ không bảo thủ. Và rồi mọi sự cố lại được khắc phục đâu ra đấy.Hay là những lúc em giận tôi, nói tôi về nhiều điều trong công việc, tôi cũng lắng nghe và nhận định lại bản thân. Càng quen lâu với em, tôi lại có nhiều tình cảm cũng như khâm phục tài năng của em hơn.

 

3

 

Tôi ko rõ Bé Yêu đến với AOE như thế nào? Bé Yêu chơi được bao lâu rồi? Có lẽ, Long Thiếu Gia và những anh em ở 89 Tô Hiệu hiểu Bé Yêu hơn bao giờ hết. Ai cũng đều nói với tôi 1 điều rằng: “Bé Yêu là 1 người anh em tốt”. Chỉ 1 câu nói như vậy thôi đã làm thay đổi cách nghĩ của tôi về Bé Yêu, vì ngày đó Bé Yêu là 1 fan cua Long Thiếu Gia, mà team Tô Hiệu do Long Thiếu Gia cầm trịch luôn là đối thủ của Club Lê Thanh Nghị ngày xưa, nên đôi lúc tôi ko có thiện cảm với Bé Yêu. Nhưng sau này, tôi mới hiểu và tôn trọng Bé Yêu. Khi Bé Yêu đã coi ai là bạn, đã quý ai là hết mình 1 cách vô tư, mặc cho những người ko thích cái cách vô tư của em, nhưng tôi biết là em dành tất cả tình cảm của em cho bạn bè, đặc biệt là Long Thieu Gia, mãi sau này mới đến anh em ở GameTV

Đôi lúc, như vậy mọi người lại không thích em, nhưng với tôi, em là 1 người bạn sống rất tuyệt vời. Ngay đến cả Tutj đã từng nói với tôi “lúc đầu em cũng chẳng thích Bé Yêu, nhưng từ khi trực tiếp tiếp xúc, em thấy nó sống rất hay và quý nó”. Những kỉ niệm AOE của Bé Yêu có lẽ LTG là người biết nhiều nhất, vì ngày xưa Long ở đâu, thì ở đó ắt có Bé Yêu. Bé Yêu chính là con át chủ bài để Long Thiếu Gia tung hoành ngang dọc đất Hà Thành cũng như các tỉnh. Nếu bây giờ ai có điều kiện nói chuyện với Long về Bé Yêu thì chẳng bao giờ nghe hết được những kỉ niệm AOE của Bé Yêu.

 

5

 

Mới tối qua thôi,tôi còn ngồi với Bé Yêu, Tutj, Tiểu Bạch Long chuyện trò rôm rả về AOE, nhìn em lúc đó trông mệt mỏi lắm, em buôn chuyện mà kèm theo bao lo âu trong cuộc sống. Tôi biết vậy nhưng ko dám hỏi gì về những lo âu của em vì sợ em lại buồn thêm. Em biết tôi hết tiền, em đưa tôi 100k và nói “Anh cứ cầm lấy đi, cuộc sống của em bây giờ chẳng phải quan tâm tới tiền nữa”. Phải chăng câu nói đó báo trước 1 điềm gở không hay? Tôi chỉ nghĩ vậy thôi nhưng ko ngờ nó lại….

Tối đó, tôi mời em ăn mỳ em không ăn, lúc sau em ăn mỳ lại mời tôi. Dường như, em vô hồn mà ko biết lúc trước đó tôi đã ăn mỳ và từng mời em hay sao. Quá mệt mỏi và suy nghĩ quá nhiều làm em đôi lúc ko tỉnh táo nữa. Tôi cùng anh khốttamit và 1 người nữa đã là những người đồng đội của em lần cuối cùng trong tối qua, tôi sẽ không bao giờ quên thời khắc đó, vì tôi coi đó là 1 niềm may mắn,1 vinh dự được sát cánh cùng nhau trước khi em từ bỏ trần gian. Nếu hôm qua, Bé Yêu nghe được tiếng tôi gọi thì có lẽ đã ko xảy ra chuyện, em cứ phóng xe vù vù, mặc cho tiếng gọi của tôi có to đến mấy.

 

2

Lúc em về là 1 giờ kém 5. Em về ngủ 1 mình, mệt mỏi kèm theo cảm lạnh, em ra đi thật thầm lặng, mãi đến sáng bố em mới biết. Lúc biết tin, tôi rất buồn vì đã mất đi 1 người em và 1 người bạn. Tôi sẽ luôn nhớ tới em và ko bao giờ quên những hình ảnh kí ức về em. Không biết bây giờ em đang ở đâu và có nghe được lời tôi tâm sự cùng anh em diễn đàn hay không? Một ngày buồn và nhớ em vô hạn.Cuối cùng xin gửi lại những hình ảnh của anh còn lưu lại trong video hài trước giải Hà Nội mở rộng. Tôi mong các bạn hãy lưu giữ lại những hình ảnh đẹp của Bé Yêu, và cũng mong rằng ở bên kia thế giới Bé Yêu cũng sẽ có những nụ cười như  vậy trong trái tim cộng đồng AOE Việt Nam

 

 

clip của Long Thiếu Gia và Tiểu Bạch Long tri ân Bé Yêu trong giải Lenovo

 

 

Tiểu phẩm hài xe ôm ham chế- BLV Linh mèo

Kỳ Anh

Xem thêm:

Linda

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục