Tuyển thủ VCS bị phạt cực nặng vì hành vi chửi bới khi leo rank Hàn

Tuyển thủ VCS bị phạt cực nặng vì hành vi chửi bới khi leo rank Hàn
makeyourmaker - 07:18, 12/03/2021

Những hành vi như thế này cần bị lên án kịch liệt.

Những game thủ Việt Nam nổi tiếng vì hai điều: sự máu chiến và độ nóng tính. Chính vì vậy mà hầu như các trận đấu diễn ra không theo ý muốn là những câu chửi bởi thậm tệ được họ buông ra. Điều này có thể khiến game thủ bị nhà phát hành tước đi một số quyền như cấm chat, ở trong hàng chờ hoặc nặng nhất là khóa nick. Mới đây, một game thủ thuộc về các tuyển thủ thi đấu tại VCS đã bị xử phạt vì hành vi không thể chấp nhận trong các trận đấu rank Hàn. Cụ thể, tuyển thủ Võ Văn Phi - người đang thuộc biên chế Team Secret đã bị ban tổ chức VCS xử phạt. 

Nội dung thông báo xử phạt như sau:

"THÔNG BÁO XỬ PHẠT TUYỂN THỦ VÕ VĂN PHI - PHI1

Chi tiết: Tuyển thủ Phi1 thuộc đội tuyển Team Secret đã có hành vi không đúng mực trong thi đấu và chat box ở máy chủ Hàn Quốc.

Quyết định xử phạt từ Riot Games:

- Ban tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc của Phi1 đến hết năm 2021.

- Cấm thi đấu Phi1 2 trận tiếp theo tại VCS mùa Xuân 2021."

Phi1 là người chơi ở vị trí hỗ trợ của Team Secret. Anh là tân binh của Ẩn mật giáo và chưa có cơ hội thi đấu. Nhưng với hành vi kể trên, anh đã được đông đảo cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nhớ đến với hình ảnh không tốt. Trước mắt, việc thiếu Phi1 cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới Team Secret trong hành trình tìm kiếm một tấm vé tham dự Playoffs VCS Mùa Xuân 2021. Đội này đang đứng hạng 5 với 4 trận thắng và 4 trận thua.

Vào đầu mùa này, tân binh của GAM là xạ thủ Style cũng bị phạt rất nặng vì dám chửi bới và có hành vi không đúng mực với Faker trong một trận đấu xếp hạng vào mùa giải 2020.

>>> Top 10 tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Bình luận về bài viết: