Ubisoft hồi sinh lại thương hiệu Prince of Persia?

Ubisoft hồi sinh lại thương hiệu Prince of Persia?
GTV News - 11:16, 13/02/2020

Mới đây, Ubisoft đã chính thức công bố tựa game tiếp theo về Hoàng Tử Ba Tư tuy nhiên đây chỉ là một tựa game VR thuộc thể loại giải đố lấy chất liệu từ Prince of Persia chứ không hề liên quan tới series game huyền thoại này.

Đã gần 10 năm kể từ Ubisoft cho ra mắt phiên bản Prince of Persia cuối cùng và biến tựa game huyền thoại này đi vào dĩ vãng với lênh "trì hoãn phát triển" vô thời hạn. Tuy nhiên, mới đây, Ubisoft lại bất ngờ đưa hồi sinh lại Hoàng Tử Ba Tư trong tựa game giải đố trên nền tảng VR có tên gọi Prince of Persia: The Dagger of Time.

Tựa game được lấy bối cảnh tại tòa lâu đài thời gian từng có mặt trong Prince of Persia: Warrior Witthin, nhưng Hoàng Tử Ba Tư của chúng ta sẽ không hề đơn độc trong cuộc phiêu lưu này khi tựa game cho phép co-op tới 4 người chơi để hợp sức ngăn chặn một con quỷ đang tạo ra một đội quân từ Cát Thời Gian xâm chiếm thế giới.

Tuy nhiên, đây chỉ là tựa game giải đố phiên bản VR nên bạn cũng không nền kỳ vọng quá nhiều khi gameplay đơn giản là lập đội giải đố và thoát khỏi từng căn phòng chật chội trong tòa lâu đài chứ không phải một thế giới mở như những phiên bản huyền thoại trước đây. Ngoài ra, theo mô tả của trò chơi thì game thủ cũng được trang bị nhiều sức mạnh của Hoàng Tử Ba Tư như bẻ cong thời gian, thực tại, không gian để xử lý các câu đố trong từng căn phòng.

Dù đem thương hiệu Prince of Persia trở lại nhưng cộng đồng khá là "kỳ thị" tựa game mới này của Ubisoft, thậm chí, một số game thủ còn tỏ ra giận dữ khi Ubisoft làm ra một tựa game thể loại hoàn toàn mới không có bất kỳ liên quan gì đến Prince of Persia trong khi hãng thừa biết rằng, cộng đồng đang mòn mỏi chờ đợi phiên bản kế tiếp của dòng game xuất sắc này, hoặc ít nhất là một phiên bản Remaster, Remake gì đó chứ không phải tựa game vừa lai tạp lại còn trên nền tảng VR như này.

Ubisoft chia sẻ rằng: "Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị, hãng vẫn sẽ tiếp tục lấy những nhượng quyền thương mại cũ để làm game theo cách mới còn đối với series Prince of Persia? Chúng tôi đã tạm dừng phát triển tựa game này vô thời hạn."  

Bình luận về bài viết: