Universe bị loại khỏi đội hình của NiP bởi dịch COVID-19

Universe bị loại khỏi đội hình của NiP bởi dịch COVID-19
Kcibur - 10:06, 08/04/2020

Cách đây ít giờ đồng hồ, tổ chức eSports châu Âu nổi tiếng - NiP đã bất ngờ nói lời chia tay với huyền thoại Saahil "UNIVERSE" Arora với lý do được đưa ra là bởi ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến những hoạt động trên thế giới và eSports cũng không phải ngoại lệ. Bởi những tác động tiêu cực của đại dịch này mà rất nhiều giải đấu LAN đã phải hủy bỏ, dẫn đến việc các giải đấu Online đang chờ thành xu thế như ở thời điểm hiện tại. Nhưng cũng bởi tính chất thi đấu Online mà có nhiều game thủ đã không thể hội quân cùng các đồng đội do đang bị mắc kẹt tại quê hương hoặc địa điểm du lịch nào đó. Support của NiP - Universe là một ví dụ cho điều này. NiP đã phải tham dự ESL One Los Angeles với 2 stand-in bởi Universe cùng Lelis đều không thể trở về gaming house của tổ chức để luyện tập.

Và sau một hồi cân nhắc rất lâu, tổ chức eSports này đã đi đến quyết định loại bỏ hoàn toàn Universe ra khỏi đội hình thay vì chờ đợi ngày anh chờ lại.

"Bởi những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, chúng tôi đã buộc phải tái xây dựng lại đội hình Dota 2 của mình để có thể duy trì việc luyện tập cũng như thi đấu tại những giải đấu sắp tới. Vì vậy, chúng tôi đã phải đi đến một quyết định vô cùng khó khắn, đó là nói lời chia tay với Saahil "UNIVERSE" Arora.", chia sẻ của người sáng lập tổ chức - ông Jonas Gundersen trên trang chủ của NiP vào rạng sáng nay.


Chia sẻ của chủ tịch NiP trên trang chủ của tổ chức vào rạng sáng nay

Như vậy, đội hình của NiP sẽ chỉ còn lại 4 thành viên và họ sẽ tiếp tục thi đấu tại ESL One Los Angeles với 2 stand-in cho đến khi kết thúc giải đấu. Nhiều khả năng game thủ người Brazil Lelis cũng sẽ sớm phải chia tay với tổ chức trong thời gian tới và khi đó, việc đi tìm những nhân sự thay thế của NiP sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.


Sau Universe, liệu Lelis có phải là nạn nhân tiếp theo phải rời NiP hay không?

Bình luận về bài viết: