Uzi tiết lộ những thông tin thú vị về lương bổng của mình: Tôi không phải người hưởng lương cao nhất

Uzi tiết lộ những thông tin thú vị về lương bổng của mình: Tôi không phải người hưởng lương cao nhất
makeyourmaker - 14:05, 12/03/2021

Xạ thủ huyền thoại mới đây đã chia sẻ khá nhiều về chế độ lương thưởng của các tuyển thủ Esports LMHT tại Trung Quốc.

Lương thưởng là vấn đề rất được quan tâm trong thế giới Esports. Một khi đã dấn thân vào con đường tuyển thủ chuyên nghiệp, áp lực cả về thành tích thi đấu lẫn tiền bạc là điều mà ai cũng phải trải qua. Không có nhiều tuyển thủ có thể sở hữu sự ngưỡng mộ như Uzi - người về nhì nhiều hơn cả lên ngôi vô địch. Xạ thủ này mới đây đã có những chia sẻ khá thú vị về lương thưởng của mình. 

Nhiều người cho rằng với sự ổn định và kinh nghiệm, Uzi sẽ là người hưởng lương cao nhất LPL. Nhưng xạ thủ này đã phủ nhận và nói rằng Insec mới là người sở hữu lương thưởng cao nhất.

"InSec là đồng đội duy nhất hưởng lương cao hơn tôi khi còn thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng giờ thì 'lương hưu' của tôi cao hơn rồi." - Uzi cho hay.

Nhiều người nghĩ rằng LPL "sính Hàn" mới để Insec lương cao hơn Uzi. Nhưng nếu nhìn về một cách tổng quan từ các bộ môn thể thao khác, việc đưa ra mức đãi ngộ đặc biệt chủ yếu từ việc mong muốn các ngoại binh tạo ra sự hiệu quả trong lối chơi. Người Hàn đã thực sự biến LPL trở thành một giải đấu đầy thú vị khi kết hợp cả việc kiểm soát lẫn tính chiến đấu giao tranh cao. Fan LCK không nhiều người yêu thích lối chơi này và thậm chí họ cho rằng LPL thi đấu không khoa học. Uzi chính là một trong những người thuộc đội hình "toàn Trung" của RNG đả bại nhà vô địch LCK là KZ vào năm 2018 để lên ngôi vô địch MSI.

Trung Quốc có thể được coi là thiên đường cho các tuyển thủ Esports Liên Minh Huyền Thoại lập nghiệp và phát triển. Sau rất nhiều nỗ lực thì giải đấu này cũng đã sở hữu tới hai nhà vô địch thế giới là đội tuyển Invictus Gaming (2018) và FunPlus Phoenix (2019). Đây là khu vực sở hữu lượng ngoại binh khổng lồ, tới từ các giải đấu mạnh xung quanh mình như LCK Hàn Quốc, LMS (trước đây) và cả VCS. Hai cái tên người Việt góp mặt tại LPL là Levi (JDG) và thần đồng đi rừng Sofm - người vẫn đang chơi mùa giải thứ 5 tại LPL.

>>> Top 10 tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Bình luận về bài viết: