Valve làm lại hệ thống Rank Matchmaking: Sự đúc kết sau những thất bại

Valve làm lại hệ thống Rank Matchmaking: Sự đúc kết sau những thất bại
Kcibur - 09:14, 17/01/2020

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Valve đã tung ra một bản Update với dung lượng 158.8 MB nhằm cải thiện chất lượng của những trận đấu Rank, vốn đang bị chỉ trích rất nhiều bởi rất nhiều lỗ hổng

Trước khi bản cập nhật này diễn ra, chúng ta có thể thấy được rất nhiều điều không mấy vui vẻ đã xảy ra trong những trận đấu xếp hạng chẳng hạn như thời gian find rất lâu mặc dù game thủ có Fast Queue, find Slow Queue thậm chí còn lâu hơn và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người chơi. Hơn nữa, đôi khi mức Rank nhận được sau khi giành chiến thắng lại thấp hơn rất nhiều so với mức Rank bị trừ sau thất bại, và điều này khiến cho nhiều player cảm thấy vô cùng ức chế bởi sự không minh bạch trong cơ chế xếp hạng hiện tại của Valve.


Hệ thống Rank của Dota 2 dù trải qua khá nhiều thay đổi nhưng vẫn chưa thể làm vừa lòng những người chơi

Vì vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm những tính năng mới, ngày hôm nay, Valve đã quyết định sửa lại hoàn toàn hệ thống Rank với việc xóa bỏ khá nhiều tính năng cũ kết hợp với bổ sung một vài điều mới mẻ để giúp cách tính Rank trở nên rõ ràng hơn. Cụ thể bản Update với dung lượng 158.8 MB có nội dung như sau:

- Xóa bỏ việc người chơi có thể nhận được một lượng Rank ngẫu nhiên tùy thuộc vào đối thủ và trận đấu. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không còn xảy ra những thứ như thắng thì +10, thua thì -40 như trước.

- Win Solo Game giờ đây sẽ cho người chơi 30 Rank, còn Party Rank là 20 Rank. 

- Xóa bỏ hoàn toàn hệ thống Fast/Slow Queue. Thay thế cho tính năng này là Ranked Classic và Ranked Role. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng Ranked Role, bạn sẽ phải tích Charge thông qua việc chơi chế độ Find All Role.


Valve đã loại bỏ tính năng Fast/Slow Queue sau quãng thời gian ngắn thử nghiệm

Nhìn chung, bản cập nhật này có thể nói là đã làm khá tốt trong việc giúp những người chơi có trải nghiệm tốt hơn ở những trận đấu Rank. Mong rằng sau khi "sửa chữa" thành công hệ thống Rank, Valve sẽ chú trọng nhiều hơn đến trải nghiệm của những game thủ mới, điều mà họ đã hứa cách đây 3 tháng nhưng vẫn chưa thực hiện được.


Đã đến lúc quan tâm hơn đến những người chơi mới rồi đó, Valve

Bình luận về bài viết: