Vắng bóng công thần, OG chốt sổ đội hình mới với toàn những tân binh lạ mặt

Vắng bóng công thần, OG chốt sổ đội hình mới với toàn những tân binh lạ mặt
Kcibur - 20:40, 22/11/2021

Chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ vừa qua, thị trường chuyển nhượng đã bùng nổ thông tin với hàng loạt những tin đồn mới liên quan đến các ông lớn của Dota 2 chuyên nghiệp, đặc biệt phải nhắc đến cái tên OG.

Nào là JerAx trở lại trong màu áo EG, Secret chiêu mộ SumaiL và Iceiceice rồi Liquid tái hợp cùng MATUMBAMAN, người hâm mộ gần như chỉ biết há hốc mồm trước những cú sốc chuyển nhượng này. Không dừng lại ở đó, những bất ngờ ngày càng trở nên dày đặc hơn, và mới đây nhất, ông lớn OG đã tạo ra một thương vụ chưa từng có trong lịch sử của tổ chức khi chia tay với toàn bộ các thành viên cốt cán từng giúp họ giành khiên tại TI8 và TI9 để xây dựng một đội hình gồm đa số là những cái tên mà chả ai biết mặt đặt tên. 


Còn nhớ khi lần đầu thông tin này được leak, đa số những người hâm mộ chỉ cười khẩy và cho rằng đây là tin vịt

Roster mới của OG mùa giải DPC 2022 sẽ là như sau:

Carry: Artem "Yuragi" Golubiev

Midlaner: Bozhidar Georgiev "bzm" Bogdanov

Offlaner: Ammar "ATF" Al-Assaf

Support: Tommy "Taiga" Le

Hard Support:  Mikhail "Misha" Agatov

Chắc hẳn khi nhìn thấy lineup tin đồn này của OG không ít bạn sẽ có biểu cảm đần thối trên mặt và nghĩ trong đầu rằng "Cái quái gì đang xảy ra với nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử TI thế này?". Thực tế mà nói thì không một kỷ nguyên nào có thể tồn tại mãi mãi. Thế hệ vàng của OG đã trở nên thiếu động lực thi đấu sau khi phá giải lời nguyền TI và cũng đã đến lúc để họ có thể nghỉ ngơi sau những ngày tháng chinh chiến liên tiếp kéo dài không hồi kết. Ceb vốn dĩ đã gặp vấn đề về sức khỏe từ trước đó nên việc anh giải nghệ không có gì là lạ. Topson thì đã phải xa gia đình tới gần 1 năm trời nên việc anh tạm nghỉ là điều hoàn toàn có thể thông cảm được. Còn với n0tail, kể từ khi go pro cho đến nay, đội trưởng người Đan Mạch gần như chưa có bất kỳ một kỳ nghỉ thực sự nào. Với việc tuổi tác cũng đã khá cao và động lực thi đấu suy giảm, tốt hơn cả hãy để cho n0tail làm những điều mình muốn vào lúc này.

Thi đấu liên tục không ngừng nghỉ cũng không phải là điều tốt với một game thủ chuyên nghiệp

Vấn đề duy nhất khiến những người hâm mộ OG còn cảm thấy lăn tăn, đó là việc những người được chọn để kế thừa di sản đa phần lại chỉ là những cái tên vô danh này thôi ư? Dù biết rằng thời điểm hiện tại vẫn còn là quá sớm để nói về sự thành công của đội hình này, nhưng ít nhất nếu sở hữu trong team 1 - 2 ngôi sao có tiếng hoặc dày dạn kinh nghiệm trận mạc, thì có lẽ các fan hâm mộ sẽ cảm thấy yên tâm hơn phần nào. Còn đây, với một lineup có độ tuổi trung bình chưa tới 20 và quá ít kinh nghiệm thi đấu, thì thật khó để những người hâm mộ có thể tin tưởng vào thành công của OG trong mùa giải mới.


Thật khó để OG có thể sớm giành được thành quả với lineup trẻ trung này

>>> Topson: "Tôi đã không chơi Dota kể từ sau TI10"

Bình luận về bài viết: