Vắng Tundra, LGD dễ dàng lên ngôi tại OGA Dota PIT Invitational

Vắng Tundra, LGD dễ dàng lên ngôi tại OGA Dota PIT Invitational
Kcibur - 17:50, 11/09/2021

Khi mà đối trọng Tundra đã không còn, thì không còn ai có thể cản bước PSG.LGD lên ngôi tại OGA Dota PIT Invitational.

Cách đây ít ngày, trận chung kết tổng của OGA Dota PIT Invitational đã chính thức diễn ra với cuộc đối đầu giữa PSG.LGD và Team Spirit. LGD đương nhiên là đội được đánh giá cao hơn nhờ sự vượt trội về mọi mặt, từ chất lượng đội hình, kinh nghiệm cho đến phong độ hiện tại bất chấp việc họ đang phải thi đấu mà không có trong tay đội hình mạnh nhất. Ngược lại, Team Spirit dù tỏ ra lép vế về nhiều mặt, nhưng họ cũng đã gây sốc khi trực tiếp loại nhà vô địch ESL One Fall - Tundra eSports ra khỏi cuộc chơi cách đây không lâu. Vì vậy, nhiều khán giả đã hy vọng rằng Spirit có thể kế nhiệm Tundra để tiếp tục tạo nên những bất ngờ mới tại giải đấu lần này.


Spirit đang cho thấy sự tiến bộ vượt bậc kể từ sau AniMajor

Và quả nhiên, họ đã không phụ sự kỳ vọng của những người hâm mộ khi có màn trình diễn xuất sắc để giành chiến thắng trong game đấu thứ nhất. Tuy nhiên, đó lại là tất cả những gì mà Spirit có thể làm được trong trận BO5 này. Ở 3 game đấu tiếp theo, LGD đã thể hiện một lối chơi áp đảo về mọi mặt khi giành chiến thắng từ giai đoạn đi lane đến những pha bắt lẻ và Combat, khiến cho Team Spirit chả còn cách nào khác ngoài việc bó tay chịu trói. Cả 3 game nhanh chóng khép lại với tỷ số khá cách biệt và PSG.LGD đã có cho mình danh hiệu đầu tiên kể từ sau chức vô địch AniMajor.


Highlights trận chung kết giữa PSG.LGD và Team Spirit

Tuy nhiên, chiến thắng này của PSG.LGD thực sự không phải quá trọn vẹn bởi họ vẫn chưa thể thi đấu với 100% đội hình của mình. Việc NothingToSay vắng mặt quá lâu sẽ khiến anh khó có thể bắt nhịp lại với toàn đội trước khi TI10 diễn ra. OGA Dota PIT cũng là giải đấu Online lớn cuối cùng diễn ra vào tháng 9 này và trong khoảng 1 tháng còn lại, các đội chủ yếu sẽ tập trung vào việc nghiên cứu bản patch 7.30c cũng như luyện tập những chiến thuật mới để sẵn sàng cho TI10 diễn ra từ ngày mùng 7 tháng 10 tới.

>>> 7.30c Vietsub: Zoo Meta lại về chuồng

Xem thêm:

Tundra

Dota Pit

LGD

Spirit

Bình luận về bài viết: