VCS sẽ chung bảng với LPL Trung Quốc, LCL Nga và LCO Châu Đại Dương tại MSI 2021

VCS sẽ chung bảng với LPL Trung Quốc, LCL Nga và LCO Châu Đại Dương tại MSI 2021
makeyourmaker - 10:20, 31/03/2021

Mùa giải xuân đang trôi về những tuần thi đấu cuối cùng cũng là lúc chúng ta bắt đầu hướng về 1 trong 2 giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất trong năm đó chính là Mid-Season Invitational (MSI). Và mới đây, Riot Games đã đưa ra một số thông tin quan trọng liên quan tới giải đấu MSI năm nay, hãy cùng nhau điểm qua những thông tin đó nhé.

Bảng đấu MSI 2021

Mid-Season Invitational sẽ là sự góp mặt của đội tuyển đứng đầu từ mỗi khu vực nên chúng tôi có thể tiến hành bốc thăm trước khi có kết quả cuối của vòng playoff ở mỗi giải đấu. Tất cả mười hai khu vực được chia thành bốn xếp hạng hạt giống dưới đây:

1 – Trung Quốc (LPL),  Châu Âu (LEC), Hàn Quốc (LCK)

2 – Bắc Mĩ (LCS),  Việt Nam (VCS), Đông Nam Á (PCS)

3 – Thổ Nhĩ Kỳ(TCL), CIS (Nga) (LCL), Mĩ Latinh (LLA)

4 – Nhật Bản (LJL), Brazil (CBLOL), Châu Đại Dương (LCO)

Việc phân chia này dựa trên kết quả của hai năm gần nhất của các giải đấu quốc tế như Giải vô địch thế giới năm 2020. Tom Martell, Giám đốc Điều hành Toàn cầu, đã tiến hành bốc thăm bằng cách sử dụng phần mềm để phân chia ngẫu nhiên các đội vào các bảng đấu khác nhau.

Và kết quả của việc phân chia như sau:

Bảng A: LPL, VCS, LCL, LCO

Bảng B: LEC, PCS, TCL, CBLOL

Bảng C: LCK, LCS, LLA, LJL

Đội đủ điều kiện của mỗi khu vực sẽ dựa trên kết quả playoff của giải đấu tương ứng ở các khu vực. Sau khi các đội cuối cùng được xác định, họ sẽ gặp nhau tại Reykjavík, Iceland, trong ngày thi đấu đầu tiên vào ngày 6 tháng 5 năm 2021.

Những cập nhật về giải thưởng của MSI

Năm nay, khu vực vô địch MSI sẽ nhận được thêm suất tham dự CKTG

Sau khi MSI kết thúc, bảng xếp hạng sức mạnh của các khu vực cho mùa giải 2021 sẽ được tính toán. Giải đấu có thứ hạng cao nhất sẽ có thêm một suất tham dự trừ khi khu vực đó cũng vô địch MSI. Trong trường hợp đó, vị trí sẽ chuyển xuống giải đấu có thứ hạng cao thứ hai trong bảng xếp hạng sức mạnh.

Thời gian tổ chức

MSI 2021 bắt đầu vào thứ Năm, ngày 6 tháng 5 và kết thúc vào Chủ nhật, ngày 23 tháng 5

>>> K/DA kết hợp với hãng sản xuất gaming gear Logitech G ra mắt bộ sưu tập tuyệt đẹp

Bình luận về bài viết: