Vì sao Wisp lại là xạ thủ có tỷ lệ thắng cao nhất trong LQMB hiện tại?

Vì sao Wisp lại là xạ thủ có tỷ lệ thắng cao nhất trong LQMB hiện tại?
makeyourmaker - 09:56, 29/01/2021

Trong game Liên quân có rất nhiều tướng xạ thủ, nhưng không mấy xạ thủ sở hữu lượt pick cũng như tỉ lệ thắng cao như Wisp. Vị tướng này ra mắt từ năm ngoái nhưng vẫn được tin dùng để đi leo hạng, và dù trải qua rất nhiều lần cân bằng sức mạnh thì Wisp vẫn quá bá đạo.

Hiện tại, Wisp đang dẫn đầu BXH của Liên Quân Mobile với 57,3% tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chọn cực cao với 1,4%. Điều này cho thấy Wisp đang rất mạnh và khá dễ dàng leo rank dù gặp phải nhiều bất lợi. Không chỉ riêng mùa 17, nhiều mùa giải trước Wisp vẫn rất mạnh và có tỉ lệ thắng hàng đầu trong danh sách hàng trăm vị tướng của Liên Quân.

Đầu tiên, vị tướng này đã bị giảm sức mạnh qua 3 bản cập nhật liên tiếp và thậm chí còn là sửa đổi sát thương từ đòn đánh cường hóa chiêu 1 Pháo Động Năng. Các sửa đổi khác như tăng thêm thời gian hồi chiêu… cũng không thể cản Wisp trên BXH tỉ lệ thắng. Đó là chưa kể mùa này các xạ thủ như Wisp cũng chịu ảnh hưởng lớn khi nhiều trang bị tấn công giảm sức mạnh: Cung Tà Ma, Kiếm Muramasa…

Thông thường, tỉ lệ chọn cao thì sẽ đi kèm với tỉ lệ thắng thấp, nhưng như bạn thấy, tỉ lệ thắng lẫn tỉ lệ chọn của Wisp đều áp đảo so với thứ hạng bên dưới. Chưa kể đến, Wisp cũng là con bài được nhiều người chơi chứ không phải do ít người chọn nên tỉ lệ thắng mới cao. Từ đó có thể thấy sức mạnh của Wisp hiện đang là bá vương tại khu vực đường rồng.

Giải mã điều này, Wisp là tướng xạ thủ cực mạnh giai đoạn cuối game và rất phù hợp với môi trường rank xếp hạng thay vì giải đấu chuyên nghiệp. Wisp sở hữu độ cơ động ổn, sát thương đầu ra lớn và bộ chiêu thức khép góc diện rộng tốt bậc nhất trong số các xạ thủ của Liên Quân Mobile.

Chỉ cần có khoảng 2 món crit và 1 món xuyên giáp thì Wisp với chiêu 1 của mình có thể càn quét team địch cực nhanh nếu được thoải mái tung skill. Người chơi Wisp phụ thuộc nhiều vào khả năng crit, crit càng cao dame càng to.

Hướng dẫn lên đồ Wisp

Chơi Wisp thì cần có một giai đoạn đầu ổn định để tích lũy các món trang bị cơ bản: Thánh Kiếm, Giày Du mục… Khi mà Wisp có được ngưỡng trang bị cần thiết thì đây cũng là lúc mà vị tướng này bắt đầu có tiếng nói với những đòn cực kỳ thấm. Với khả năng bắn lan, Wisp đã có thể giao tranh từ nhỏ lẻ cho đến 5v5 nhưng cần chú ý giữ vị trí và muốn gây được lượng dame lớn thì mất đi khả năng cơ động với chiêu lướt Pháo Động Năng.

Giai đoạn cuối trận, Wisp chắc chắn sẽ là mục tiêu số 1 của đối phương. Do đó cần giữ vị trí tốt để tồn tại trong giao tranh nhiều nhất có thể. Ngoài ra, chiêu cuối của Wisp lúc này cũng có lượng dame khủng nên dùng để cấu máu trước giao tranh, ép góc hoặc bắt những kẻ yếu máu muốn bỏ chạy.

>>> Sofm sẽ được mời làm cố vấn của chương trình....Đường lên đỉnh Olympia?

Bình luận về bài viết: