Vừa chơi game vừa kiếm thêm cùng game do người Việt sáng tạo Axie Infinity vừa được lên đài truyền hình quốc gia

Vừa chơi game vừa kiếm thêm cùng game do người Việt sáng tạo Axie Infinity vừa được lên đài truyền hình quốc gia
makeyourmaker - 10:53, 26/07/2021

Axie Infinity không chỉ đơn thuần là tựa game thẻ bài mà bạn cũng có thể sở hữu tài sản có giá trị thực ngay trong chính trò chơi này.

Axie Infinity đang gây sốt trong thời gian qua khi được đưa lên sóng của Chuyển động 24h của VTV. Điểm đáng nói là giá trị vốn hóa của trò chơi năm nay đã hơn 3 tuổi đạt con số hàng triệu USD. Cùng xem qua tựa game này về lối chơi.

Sau khi tải Axies Infinity, tạo tài khoản thì bạn còn phải kích hoạt ví MetaMask, Ronin Wallet mới có thể mua Axies trên Marketplace. Axies có thể gọi là những thú cưng chiến đấu và làm nhiệm vụ trong game và thực hiện những tính năng khác trong game.

Ngoài việc giao dịch và trao đổi các Axies thì người chơi có thể làm quest để nhận thêm SPL -  một loại tiền tệ trong game ở các nhiệm vụ PvP Arena (đấu với những người chơi khác) và PvE Adventure (nhiệm vụ theo cốt truyện). SPL có thể sử dụng để thực hiện để nhân giống Axies của bạn. Là vật nuôi nên các Axies có thể lai tạo để tạo ra Axies mới, mỗi Axie chỉ có thể lai tạo được 7 lần. Mỗi Axie có 6 bộ phận cũng như hình dạng cơ thể, với mỗi bộ phận thi một Axie có 3 gen và khi lai tạo thì các gen này có thể truyền lại cho con cháu. 

Bên cạnh các Axies thì Land là một yếu tố khác mà người chơi có thể sử dụng để giao dịch trong game và được thể hiện dưới dạng là token Non-Fungible Token (NFT). Land là những lô đất được mã hóa đóng vai trò là nhà và nơi hoạt động của các Axies.

Chủ sở hữu Land có thể nâng cấp bằng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu tìm được khi chơi. Đặc biệt là họ có thể tìm được token AXS trên các mảnh đất của mình. Hiện có hơn 90 nghìn lô đất trong Axies Infinity.

Nghe thì có vẻ đơn giản chỉ là thu thập các Axies, nâng cấp Lands, giao dịch và bán SPL trên Marketplace. Nhưng tiền kiếm được từ Axies Infinity chính xác là bằng cách này. Các Axies có thể có giá trị lên đến 1 triệu đô la.

Cho đến hiện tại thì nhà phát triển Axies Infinity vẫn đang phát triển và định hướng trò chơi để nó trở thành trò chơi kiếm tiền đúng hướng nhất.

>>> Tìm hiểu những điều thú vị từ tựa game nuôi mèo phù hợp chơi khi đang ở nhà - Adorable Home

Bình luận về bài viết: