WePlay! AniMajor: Secret vs Execration - Cẩn thận trước ẩn số từ Đông Nam Á

WePlay! AniMajor: Secret vs Execration - Cẩn thận trước ẩn số từ Đông Nam Á
Kcibur - 16:07, 03/06/2021

Mở đầu cho ngày thi đấu cuối cùng của vòng Wild Card WePlay! AniMajor sẽ là cuộc đối đầu giữa hạt giống số 3 của khu vực SEA - Execration và cựu số 1 thế giới - Team Secret. Dù đã không còn trên phong độ đỉnh cao trong khoảng thời gian gần đây, nhưng quả thật, nếu có hỏi 10 người thì có lẽ 9 người sẽ trả lời rằng Puppey cùng các đồng đội sẽ dễ dàng giành chiến thắng ở cuộc đối đầu tưởng chừng như không cân sức này. Tuy nhiên, thực tế thì lại không phải là như vậy.

Thời gian diễn ra trận đấu

BO2, 18 giờ, ngày 3 tháng 6 năm 2021

Phong độ và đối đầu

- Execration không thắng một trận nào trong 5 trận gần nhất

- Secret chỉ thua duy nhất một trận trong 5 trận gần nhất

- Lần cuối cùng 2 đội gặp nhau là tại TI7, khi đó Secret là đội giành chiến thắng với tỷ số 1 - 0

Phân tích trước trận đấu

Execration đã trải qua 3 trận đấu vào ngày hôm qua với lần lượt 3 đối thủ sừng sỏ gồm iG, Gambit và Vici Gaming. Và điều bất ngờ đã xảy ra khi đội tuyển được đánh giá yếu nhất của giải đấu này lại có thể xuất sắc cầm hòa những ông lớn của Dota 2 thế giới ngay trong lần đầu tiên tham dự một sự kiện cấp Major. Kết thúc ngày thi đấu thứ nhất, họ đang tạm xếp ở vị trí thứ 3 và hoàn toàn đủ khả năng để cạnh tranh cho 2 suất tiến vào vòng bảng.

Trái ngược với sự thăng hoa của Xctn là phong độ thất thường của team Secret. Nếu là thời điểm cách đây nửa năm, thì có lẽ chả ai dám tin Puppey cùng các đồng đội sẽ sẩy chân dù chỉ một game. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Secret đã không còn đem lại cảm giác yên tâm nữa khi đôi khi, họ có thể thua một cách bạc nhược theo cách mà chả ai có thể ngờ tới. 2 kết quả trước Gambit và Vici Gaming ở ngày thi đấu hôm qua là minh chứng rõ nhất cho điều này. Dù cơ hội tiến vào vòng bảng của Puppey cùng đồng bọn vẫn là khá rộng, nhưng không thể phủ nhận rằng nếu cứ đánh với phong độ như hiện tại, thì Secret đừng nên nghĩ tới giấc mơ vô địch Major trong mùa giải này làm gì nữa.

Dự đoán: Team Secret 1 - 1 Execration

>>> Đâu là thể loại player mà bạn ghét phải gặp nhất khi chơi Dota 2?

Bình luận về bài viết: