WHO đề cao tầm quan trọng của Game trong mùa dịch COVID-19

WHO đề cao tầm quan trọng của Game trong mùa dịch COVID-19
GTV News - 16:50, 01/04/2020

Mới đây, tổ chức y tế thế giới đã nhấn mạnh vai trò của game trong công tác phòng dịch COVID-19 cùng khuyến cáo mọi người nên chơi điện tử trong mùa dịch này.

Như vậy, từ ngày 1/4, Việt Nam sẽ thực hiện cách ly toàn xã hội hưởng ứng cuộc chiến chống lại sự lây lan của Virus Corona cùng thế giới. Trong 15 ngày cách ly này, WHO hiện đang khuyến nghị rằng mọi người hãy tạm thời gác lại những thú vui bên ngoài và thay vào đó hãy chơi game như một biện pháp giải trí an toàn. 

Có thể thấy, chưa bao giờ, chơi điện tử lại là một cứu cánh ucar thế giới ngay như lúc này, theo tổng giám đốc WHO, tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus đã gọi việc chơi điện tử là phương tiện tốt nhất để các cá nhân có thể cô lập mình trong nhà nhưng vẫn có thể kết nối với xã hội với sự thoải mái nhất của mình. Với việc WHO công nhận trò chơi điện tử như một giải pháp tốt nhất trong bối cảnh hiện tại, rõ ràng, ngành công nghiệp game đang có tầm ảnh hưởng đáng kể trên phương diện nào đó của cuộc sống.

Activision Blizzard có lẽ là nhà phát hành nhiệt tình nhất trong chiến dịch chơi game bảo vệ sức khỏe cộng đồng với hash tag #PlayApartTogether. Thông điệp trên cũng được WHO ủng hộ mạnh mẽ nhằm kêu mọi không chỉ game thủ mà toàn thể cộng đồng thực hiện việc kết nối xã hội an toàn thông qua những phương tiện mạng xã hội và đặc biệt là game online.

Trước đây, trò chơi điện tử vốn rất bị kỳ thị bởi những người thế hệ cũ thường coi việc chơi game là trò tiêu khiển chống lại sự phát triển của xã hội nhưng giờ đây nó đã trở thành hoạt động duy nhất để giữ mọi người trong nhà nhưng vẫn đảm bảo tính kết nối xã hội giữa người với người. Đại dịch COVID-19 sẽ là một dấu mốc hay khoảnh khắc quan trọng hiếm hoi mà game thực sự đóng vai trò cứu cánh thế giới mà chưa bao giờ chúng ta có thể nghĩ tới trường hợp này.

Bình luận về bài viết: