Xbox Series X được đánh giá vượt trội hơn hẳn PlayStation 5

Xbox Series X được đánh giá vượt trội hơn hẳn PlayStation 5
GTV News - 11:16, 02/01/2020

Theo những thông tin mới nhất từ các chuyên gia kỹ thuật tại Digital Foundry, Xbox Series X sẽ có phần cứng mạnh hơn PlayStation 5 tới 3 TFLOP.

Theo những thông tin mới nhất được "leak" ra, một số chuyên gia kỹ thuật tại Digital Foundry đã xác nhận một số thông tin về sức mạnh phần của của PlayStation 5 cùng với Xbox Series X. Cụ thể, PlayStation 5 sẽ sử dụng chiếc GPU với GDDR6 với băng thông dao động trong khoảng 448GB/s - 512 GB/s có 36 đơn vị tính toán Navi chạy ở mức xung nhịp 2.0 GHz qua đó tạo ra sức mạnh khoảng 9,2 TFLOP.

Thông số của Playstation 5 có phần "đuối" hơn đại kình địch khi Xbox Series X sử dụng GPU có băng thông lên tới 560GB/s, 3584 shader ước tính lên tới 56 đơn vị tính toán Navi và cho ra chiếc máy chơi game có sức mạnh lên tới 12 TFLOP. Với sự chệnh lệch tới 3 TFLOP, rõ ràng, Xbox Series X đang là người dẫn đầu cuộc đua sức mạnh so với PlayStation. 

Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi Phil Spencer cùng cộng sự đã chia sẻ rằng họ cố gắng tạo một chiếc máy chơi game mạnh mẽ nhất bất chấp ngoại hình "thô kệch" của Xbox Series X. Và điều này có phần được khẳng định khi thông số của Xbox Series X có phần vượt trội hơn hẳn chiếc máy thế hệ thứ 5 của Sony.

Bình luận về bài viết: