Xbox Series X sẽ mạnh gấp 4 lần Xbox One X

Xbox Series X sẽ mạnh gấp 4 lần Xbox One X
GTV News - 21:31, 13/12/2019

Chiếc Xbox Series X sẽ có sức mạnh gấp 4 lần phiên bản Xbox hiện tại, hỗ trợ 8K, 120fps, ray-tracing, cùng tay cầm thiết kế mới.

Tại sự kiện The Game Awards 2019, Microsoft đã giới thiệu chiếc Xbox Series X, tên chính thức của Xbox Scarlett. Đây là thế hệ console thứ 9, kế nhiệm Xbox One ra mắt hồi tháng 11/2013. Điểm khác biệt của Series X, và cũng là ấn tượng nhất so với các máy console từng được sản xuất, là nó có thiết kế theo dạng thẳng đứng, y như một cái loa bookshelf  hay thậm chí là giống y hệt một chiếc case. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể để chiếc Xbox mới này nằm ngang như thế hệ Xbox 360 được, không vấn đề gì hết. 

Microsoft cũng có giới thiệu thêm vài nét đáng chú ý về chiếc Xbox Series X này. Điều đầu tiên và ấn tượng nhất đó chính là nó sẽ mạnh hơn gấp 4 lần sao với Xbox One X, và cũng hoạt động êm ái và tiết kiệm điện hơn. Cụ thể, Xbox Series X sẽ hỗ trợ chơi game 4K@60fps, và trong một vài trường hợp có thể lên đến 8K, hoặc 120fps. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ công nghệ tần số quét biến thiên (VRR – Variable Refresh Rate) giúp giảm hiện tượng xé hình khi chơi game, tương tự như FreeSync (AMD) hoặc G-Sync (NVIDIA) trên PC.

Với vi xử lý AMD Zen 2 và kiến trúc RDNA thế hệ mới, Xbox Series X sẽ hỗ trợ luôn cả công nghệ ray-tracing và Variable Rate Shading (VRS), cho phép nhà phát triển khai thác tối đa sức mạnh của GPU và SSD. Kết hợp với các công nghệ giảm độ trễ như Auto Low Latency Mode (ALLM) và Dynamic Latency Input (DLI), Xbox Series X hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi một trải nghiệm gaming console tốt nhất trên chiếc máy này.

Song song với đó, Microsoft cũng công bố tay cầm thế hệ mới với nhiều cải tiến đáng kể. Xbox Wireless Controller mới sẽ có kích thước và form cầm được thiết kế lại để phù hợp với nhiều người hơn. Ngoài ra, nó cũng có thêm nút Share để chia sẻ screenshot hoặc video clip trong game với bạn bè, cùng với cụm D-pad được cải tiến từ chiếc tay cầm Xbox Elite Series 2 Wireless Controller hiện tại. Và một tin vui cho những game thủ chơi game đa nền tảng là chiếc tay cầm này sẽ tương thích với cả Xbox One và PC Windows 10.

Bình luận về bài viết: