XL2 Academy có thể sẽ không tham dự Overwatch Contender 2020

Owlet's - 15:27, 12/11/2019

Một trong những đội tuyển hàng đầu của Overwatch Contender khu vực Miền Tây nước Mỹ có thể sẽ không tham dự mùa giải tiếp theo của Contender.

Đội tuyển Academy của New York Excelsior thông báo rằng các tuyển thủ của họ đều đang chuẩn bị rời khỏi đội tuyển. Các huấn luyện viên, trợ lý các các nhân viên hiện tại của đội tuyển này cũng đã bắt đầu tìm kiếm những cơ hội mới.

Sự việc này khá bất ngờ khi XL2 Academy là một trong những đội đang thành công nhất tại Overwatch Contender. Trong mùa giải thứ hai vừa qua, họ là đội xếp thứ hai sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng và tiên tới trận Chung kết Contender khu vực với Team Envy. Dù để thua 2-4 trong trận đấu đó, XL2 Academy vẫn là một trong những đại diện của khu vực có tấm vé tham dự Contender Gauntlet, giải đấu cho những đội Contender hàng đầu thế giới.

Bất ngờ khi toàn bộ tuyển thủ và dàn HLV của XL2 Academy thông báo sẽ rời khỏi đội.

Tại Contender Gauntlet, XL2 Academy đã vượt qua giai đoạn vòng bảng bằng trận thắng 3-0 trước HSL Esports. Dù để thua sát nút 2-3 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng với Talon Esports, họ vẫn có được tấm vé cuối cùng tham dự vòng Playoff của Gauntlet.

Tiến tới Playoff, XL2 Academy tạo nên bất ngờ cho toàn bộ khán giá khi đánh bại đội tuyển số một khu vực của họ là Team Envy với tỷ số 3-0. Sau đó XL2 đã để thua trong trận đấu với Atlanta Academy, đội cuối cùng trở thành Á quân của Contender Gauntlet 2019.

XL2 Academy đã có một mùa Contender Gauntlet tương đối thành công.

Đội trẻ của Excelsior không phải là đội tuyển đầu tiên có nhiều thành viên thông báo rút khỏi đội hình và có nguy cơ tan rã. Đội tuyển Contender của Florida Mayhem cũng đã thông báo về toàn bộ người chơi cũ của họ đã rút lui khỏi đội và tự thành lập ra đội tuyển mới có tên Revival để tham dự Contender 2020. NRG Esports, đội hình Contender của San Francisco Shock cũng đã bị giải thể vào đầu năm nay.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục