cover-news

Xuất hiện kỳ thi chiêu mộ nhân tài trong lĩnh vực Thể thao điện tử tại Mỹ

04/05/2021 09:38
GameTV
Cơ hội tuyệt vời để sở hữu một công việc mơ ước của các game thủ đối với ngành công nghiệp không khói tỷ USD tại Hoa Kỳ.

Bất chấp đại dịch COVID-19, ngành công nghiệp thể thao điện tử Esports vẫn tiếp tục phát triển kể từ tháng 1 năm ngoái. Hiện nay, Esports đã có các học giả, các đội tuyển nam/ nữ và thậm chí trở thành bộ môn tranh huy chương tại SEA Games 31. Hiểu rõ được điều này, các tổ chức Esports đã cùng nhau thành lập Viện chứng chỉ thể thao điện tử (Esports Certification Institute – ECI) nhằm hợp pháp hóa bộ môn thi đấu này.

Viện chứng chỉ được thành lập bởi cựu Giám đốc tổ chức Dignitas, Ryan Friedman và cựu Phó Chủ tịch mảng Esports của đội bóng rổ Houston Rockets, Sebastian Park. Họ muốn tiêu chuẩn hóa việc chiêu mộ nhân tài trong lĩnh vực thể thao điện tử, yêu cầu vận động viên, HLV nâng cao kiến thức.

Friedman giải thích: “Bất chấp sự phát triển vượt bậc của ngành trong 5 năm qua, việc duy trì sự nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử vẫn bị giới hạn bởi danh tiếng hơn là trình độ chuyên môn.” Với chứng chỉ thể thao điện tử Esports, các công ty có thể xác định trình độ của ứng viên, tạo ra một ngành công nghiệp mà mọi người đều được trao cơ hội bình đẳng để phát triển sự nghiệp, bất kể hoàn cảnh cá nhân.

Viện chứng chỉ thể thao điện tử sẽ tổ chức một kỳ thi dựa trên thành tích nhằm kiểm tra trình độ của bất kỳ ai muốn tìm việc làm trong lĩnh vực này. Kỳ thi đầu tiên sẽ bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm, một bài luận và các bài kiểm tra dựa trên ba thành phần: kiến thức về Esports, tư duy thống kê và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Đề thi của ECI sẽ được chuẩn bị bởi ban cố vấn, bao gồm các nhà lãnh đạo trong ngành như Giám đốc điều hành Evil Geniuses – Nicole LaPointe Jameson, Giám đốc điều hành FlyQuest – Tricia Sugita, Giám đốc điều hành Gen.G – Chris Park và Chủ tịch Cloud9 – Donald Boyce.

Thí sinh trúng tuyển không chỉ được cấp chứng chỉ mà còn được ban cố vấn hướng dẫn thường xuyên, đảm bảo thành công lâu dài sau quá trình khởi nghiệp. Bên cạnh các bài kiểm tra và chứng nhận, ECI cũng sẽ khởi động các chương trình giáo dục thể thao điện tử và kết nối với những người muốn theo đuổi ngành này. Bạn có thể truy cập trang web của Viện Chứng chỉ Esports để biết thêm thông tin chi tiết.

>>> Cuồng Dota nặng, ông bố đặt tên khai sinh con theo tên của Bloodseeker

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Phương Oanh 'Hương vị tình thân' diện bikini, khoe bờ ngực căng tròn nõn nà

18/05/2022 15:19

Ngày này năm xưa: Slayder "hóa chaos" với Kai'sa, Team Flash lật đổ GAM Esports theo cách khó tin nhất

18/04/2022 11:39

Jungle Road – Cuộc phiêu lưu đưa người chơi trở lại thành đứa trẻ vô lo, vô nghĩ

20/04/2022 09:43

Nữ streamer "ngon nhất Liên Quân" bất ngờ đổi tên ingame đầy nhạy cảm. Tất cả chỉ vì lý do gây trầm cảm này

13/04/2022 15:53

Ngày này năm xưa: Uzi gieo sầu cho SofM trong hành trình lần đầu phá dớp "vua về nhì"

15/04/2022 16:53

Danh sách các đội tuyển LMHT tham dự MSI 2022 (P2)

27/04/2022 15:07

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE cả server tướng mới cực mạnh, vì sao game thủ 'phẫn nộ'?

19/04/2022 10:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg