Sự khác biệt của chế độ defuse trong Valorant so với CS:GO

Sự khác biệt của chế độ defuse trong Valorant so với CS:GO
GTV News - 10:27, 16/03/2020

Valorant là sản phẩm mới nhất đến từ Riot Games và trong suốt thời gian vừa qua, NPH này đã liên tục "nhá hàng" các thông tin về game cũng như chế độ chơi đặt bom

Kể từ khi có thông tin chức thức đến nay, các fan hâm mộ của dòng game FPS đã liên tục hào hứng soi mói đến từng cho tiết về Valorant thông qua các leaker, trailer, thông báo của NPH,... Tất cả chỉ để thỏa mãn mong muốn tìm hiểu các hero trong game có kỹ năng gì, gameplay/economy của Valorant khác biệt như thế nào khi so sánh cùng tượng đài CS:GO. 

Hiện tại, về cơ bản thì mới chỉ có Defuse (gỡ bom) là chế độ duy nhất được tiết lộ sẽ có trong Valorant. Ngoài ra chúng ta ta vẫn chưa biết được tựa game với chế độ bắn súng góc nhìn thứ nhất của Riot Games sẽ còn có chế độ nào khác hay không. Lúc này, câu hỏi được đặt ra là chế độ defuse của Valorant sẽ ra sao khi đặt lên bàn cân so sánh cùng ông lớn CS:GO?

Fact: Dành cho những ai chưa biết về chế độ Defuse, một đội sẽ cố gắng đặt quả bom hẹn giờ xuống và bảo vệ cho đến khi quả bom đó phát nổ trong khi đội còn lại sẽ cố gắng làm tất cả để ngăn chặn điều đó.

Trong trailer game, Spike - tên của quả bom trong Valorant - cần tới 45 giây để phát nổ và quá trình gỡ nó sẽ tiêu tốn của người chơi 7.5 giây. Hiện tại vẫn chưa có bất cứ thông tin nào nói về việc Valorant sẽ có defuse kit nhằm giúp giảm thời gian gỡ bom như trong CS:GO hay không.

Một điểm đáng lưu ý khác là trailer không hề cung cấp chính xác cho chúng ta về lượng thời gian cần thiết cho quá trình đặt spike là bao lâu. Tuy nhiên với việc đặt spike tiêu tốn tới 7.5 giây và 45 giây để phát nổ thì có vẻ như quá trình đặt spike sẽ cần đến 5 giây để hoàn tất, tương tự như Search and Destroy của Call of Duty.

Trong khi đó, ở CS:GO thời gian đặt bom là 3 giây, điều này cho phép bên tấn công sẽ có thêm nhiều thời gian để thiết lập các vị trí phòng thủ sau khi đã đặt bom thành công trong Bombsite.


Đặt bom trong CS:GO chỉ tiêu tốn của người chơi 3 giây

Nhiều người chơi đã có giả thuyết rằng quá trình gỡ spike có thể được cộng dồn – ví dụ, bạn có thể gỡ 3 giây, ngừng lại, rồi tiếp tục để gỡ nốt 3.5 giây cuối. Thế nhưng, đây vẫn chỉ mới là giả thuyết và chưa có tin xác nhận chính thức. Dù vậy, nó có thể tạo ra chiều sâu mới cho gameplay, và mục đích của thanh chia ra bên dưới spike vẫn chưa rõ là gì.

Riot Games có vẻ như đang học hỏi rất nhiều từ những chế độ gỡ bom khác trong các tựa game FPS hiện nay để tạo ra Valorant và nếu như cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại thành công, đây có lẽ sẽ là một cú hit lớn trên thị trường game FPS vốn đang bị bão hòa trong thời gian gần đây.

Bình luận về bài viết: