Valorant Mobile và tham vọng chiếm lĩnh thị trường game Mobile của Riot Games

Valorant Mobile và tham vọng chiếm lĩnh thị trường game Mobile của Riot Games
NeerxoooxGkucf - 16:19, 29/09/2020

Riot Games đã tuyển đội ngũ chuyên thực hiện những tựa game FPS để thiết kế nên Valorant. Vẫn giữ nguyên bí quyết giúp LMHT thành công, họ vẫn muốn tạo ra một tựa game dễ chơi nhất có thể để ai cũng có thể trải nghiệm nhưng vẫn đủ khó dành cho những người thích thi đấu

Thông tin Valorant Mobile bắt nguồn từ việc phát hiện một đoạn mã thú vị trong phiên bản 1.08 khi hé lộ về một kỹ năng phải sử dụng trên thiết bị di động.

Valorant là một trong nhiều tựa game khác mà Riot Games giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 10 năm sinh nhật LMHT. Riot Games đã tuyển đội ngũ chuyên thực hiện những tựa game FPS để thiết kế nên Valorant. Vẫn giữ nguyên bí quyết giúp LMHT thành công, họ vẫn muốn tạo ra một tựa game dễ chơi nhất có thể để ai cũng có thể trải nghiệm nhưng vẫn đủ khó dành cho những người thích thi đấu. Nhờ vậy, chúng ta đã có một tựa game khá được xem là khá thành công như Valorant trong thời điểm hiện tại.

Trong khoảng thời gian gần đây, xu hướng điện thoại thông minh đi muôn nơi đã tác động không ít đến thị trường game. Không chỉ những tựa game nhập vai, mà những game bắn súng nổi tiếng trên PC cũng được chuyển sang di động, như Playerunknown’s Battlegrounds, Fornite hay Call of Duty. Nắm bắt được xu hướng này, có lẽ Riot Games ngay từ đầu cũng có dự định giới thiệu Valorant Mobile từ giai đoạn lên ý tưởng game.

Chính vì vậy dù mới không ra mắt được bao lâu, thế nhưng cộng đồng đã phát hiện Valornant sẽ có phiên bản di động. Theo đó, một YouTuber có tên “SkillCapped” đã phát hiện một dãy code khá thú vị tại phiên bản 1.08. Theo đó, dãy code này đề cập đến một kỹ năng cần phải thực hiện bằng cách “nhấn vào phía bên tay phải màn hình”. Đây chính là một trong những tính năng đặc biệt chỉ dành cho những game có trên di động mà thôi.

Dù rằng không có thêm thông tin thêm, tuy nhiên điều này cũng đã đủ để minh chứng rằng Riot Games hiện đang có dự định thiết kế phiên bản Mobile dành cho Valorant. Nếu điều này là sự thật thì chắc hẳn đây sẽ là tin vui dành cho fan hâm mộ của Valorant khi họ có thể trải nghiệm tựa game mình ưa thích ở bất kỳ đâu mà không bị giới hạn phải ngồi một chỗ.

Tuy nhiên theo đánh giá ban đầu thì các điệp viên của Valorant sở hữu khá nhiều kỹ năng nên việc làm thế nào để thiết kế hệ thống đơn giản nhất có thể để người chơi trải nghiệm một cách dễ dàng là điều không dễ. Chưa kể game bắn súng được chuyển trên di động cũng khó hơn rất nhiều so với PC nên việc có thêm nhiều kỹ năng thêm sẽ khiến người chơi cảm thấy rối và khó điều khiển.

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào của Riot Games về việc xác nhận rằng có phiên bản Valorant Mobile hay không. Vì vậy hãy cùng chờ xem thông tin chính thức từ họ trong tương lai nhé.

>>>> Liên Quân Mobile chính thức bị "đá" khỏi thị trường Ấn Độ

Bình luận về bài viết: