Valorant thất bại trong ngày ra mắt, hứng chịu gạch đá từ cộng đồng game thủ

Valorant thất bại trong ngày ra mắt, hứng chịu gạch đá từ cộng đồng game thủ
Kcibur - 10:49, 04/06/2020

Cách đây 2 ngày, tựa game đình đám Valorant của Riot Games đã chính thức mở cửa miễn phí ở thị trường Bắc Mỹ sau một khoảng thời gian thử nghiệm với giai đoạn beta.

Trước khi game được ra mắt chính thức, đã có rất nhiều game thủ và những streamer nổi tiếng được tham gia quá trình Closed Beta của tựa game và đa số họ đã không khỏi xuýt xoa dành rất nhiều lời khen ngợi cho tựa game FPS đầu tiên của Riot Games. Họ đều cho rằng Valorant là một tựa game đột phá, hấp dẫn, dễ tiếp cận, thậm chí còn có nhiều người còn nói quá lên rằng Riot Games đã tạo ra một vũ khí để soán ngôi của CS:GO - kẻ thống trị của thể loại game FPS.

Tuy nhiên, những lời khen có cánh của giai đoạn Closed Beta có vẻ như đã không cùng đi theo tựa game khi Valorant tiến vào giai đoạn Open Beta. Vào ngày 2 tháng 6, Valorant đã chính thức mở cửa tại thị trường Bắc Mỹ, cho phép người chơi trên toàn thế giới có thể tải về và trải nghiệm. Tuy nhiên, có vẻ như màn debut của Valorant đã không được trọn vẹn khi thay vì được nhận những lời khen, tựa game FPS này đã phải hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ dội đến từ cộng đồng game thủ. Cụ thể, trên website chấm điểm game uy tín Metacritic, các game thủ sau khi trải nghiệm tựa game đã không ngần ngại tặng cho Valorant những điểm số thấp thậm tệ với nhiều lý do khác nhau. Đa số họ cho rằng Valorant chỉ là một tựa game kết hợp giữa những gì tệ nhất của CS:GO và Overwatch lại với nhau.

Với những người chơi game FPS lâu năm, họ đều mong muốn một tựa game hardcore, đòi hỏi nhiều kỹ năng cá nhân thay vì quá dễ tiếp cận và đồ họa tương đối hoạt hình như Valorant. Bên cạnh những lời chỉ trích, đương nhiên vẫn có những người không tiếc lời khen ngợi dành cho Valorant với nguyên do chủ yếu nằm ở việc tựa game này chơi rất vui. Hiện tại, số điểm của Valorant trên Metacritic đang là 5.4 điểm, một con số phải nói là khá thấp với một tựa game được nhiều streamer nổi tiếng đánh giá cao. Nhưng dù sao, Valorant vẫn là một tựa game mới và cơ hội phát triển ở trước mắt vẫn còn là rất lớn. Dù cho màn debut của Riot Games trong thị trường FPS có vẻ như không được như ý, nhưng họ vẫn có thể trở lại nếu thực hiện tốt những thay đổi trong tương lai.

Bình luận về bài viết: