cover-news

Macedonian - Đội quân không bánh xe hùng mạnh

09/10/2021 10:00
Linh
Macedonian tuy là loại quân không có bánh xe nhưng lại là một loại quân có đơn vị sát thương cao nếu bạn biết tận dụng những thế mạnh của nó. 

Đế quốc Macedonia là một vương quốc nhỏ ở phía bắc của Hy Lạp, có biên giới phía tây với vương quốc Epirus và lãnh thổ Thrace ở phía đông. Vương quốc này đã từng là một cường quốc trong lịch sử ở khu vực Cận Đông sau khi mà Alexandros Đại đế chinh phục hầu hết các nước lớn trên thế giới, bắt đầu hình thành Thời kỳ Hy Lạp hoá trong lịch sử Hy Lạp.

Quân đội Macedonia là một đội quân tổng hợp bao gồm nhiều chủng tộc khác nhau, từ người Macedonia cho tới người Hy Lạp (đặc biệt là kị binh xứ Thessaly) cho tới những lính đánh thuê từ Aegean làm việc cho Philipos II. Tới năm 338 TCN, hơn một nửa quân đội cho kế hoạch chinh phục Ba Tư của ông là đến từ bên ngoài biên giới Macedonia - từ toàn bộ thế giới Hy Lạp và các bộ lạc man tộc.

Trong game đế chế AOE, mặc dù ko được ưu đãi về dân như các loại quân Asyrian, Shang, Yamato, cũng như bị liệt vào hàng “không có bánh xe” như Persian... nhưng như đã nói ở trên, Macedonian là quân đội có thể gây đột biến cao, điều đặc biệt là Macedonia có khá nhiều điểm mạnh mà đội quân khác không có: như bóng ngựa dò (Scout) rộng nên khả năng tìm thực, vàng để ép đời cũng như phát hiện nhà đối phương là khá cao.

Đối với lính sọc xiên (Centurion) thì khả năng chịu tên và chống bẹt hay chống quẩy tốt hơn các đế chế khác đến 2 giáp đồng, bên cạnh đó các lính xiên cũng như ngựa C có khả năng chống hù của phù thủy đối phương cực hiệu quả (cao gấp 4 lần quân đội khác). Ở đời 3 những người chơi Macedonian giỏi thường đánh chém, và đóng 1 nhà Y để xin xiên sau đó sẽ nâng cấp giáp đồng cho quân này. Khả năng phá tan nhà địch của xiên Y kết hợp ngựa C của quân Macedonian là không phải bàn cãi.

Lên đời 4, pháo của Macedonian rẻ hơn 50% so với các quân khác. Thật tuyệt vời khi mà pháo thì rẻ mà chất lượng không kém pháo quân  khác thì quá tiện lợi. Nếu chơi Macedonian mà đem lính xiên kết hợp với pháo (cả cẩu đá, và bẹt) thì gần như là là vô địch.

Bên cạnh những điểm mạnh thì quân đội Macedonian cũng không thiếu những yếu điểm, trong đó nổi bật nhất là yếu tố quân không sở hữu bánh xe nên việc  phát triển cũng như chạy dân khi bị chăn là khá khó khăn. Ngoài ra Macedonian cũng không có lạc đà và cả đầu máu cho ngựa, quân Macedonian sẽ gặp bất lợi không nhỏ (do không thể nâng cấp thành pháo to) khi đấu pháo với địch quân nếu như phải chạm trán với những quân đội có pháo thuộc hàng khủng như Hittite hay Sumerian…

Với Macedonian, bạn nên chọn lối đánh dâng L chém sớm và dâng Y vào nhà đối thủ. Nếu đánh cung A thì hãy chủ động phát triển to và đi chiếm vàng để không rơi vào thế bị động.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhật Anh và Lưu Hải Tú vào chung kết AOE The Comunnity Semi-Pro League mùa 2

31/07/2023 16:00

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Exciter ngược dòng ngoạn mục để lên ngôi vô địch

04/10/2023 09:44

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Ngôi vương sẽ gọi tên ai?

03/10/2023 11:14

Sau Chim Sẻ và Shenlong, tới lượt BiBi thử sức với nội dung 1vs2 Random 2 người thi đấu 1 màu

19/09/2023 14:28

Kinh Bắc vô địch giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

02/07/2023 22:50

Cam Quýt thua Chim Sẻ Đi Nắng bởi "hai cái khe"

19/06/2023 15:00

BLV Gman tiết lộ "bí mật" trong hành trình trưởng thành của 2k1 Bắc Ninh

17/06/2023 00:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif