cover-news

13h00, ngày 4/9/2018, derby Thủ đô, GameTV vs Hà Nội: Đỏ phai màu?

04/09/2018 08:58
GameTV
Hai ngày trước, đội hình full team của GameTV đã chấm dứt cơn hạn hán chiến thắng kéo dài hơn một tháng, sau khi vượt qua được liên quân Thái Bình/Quảng Ninh trong trận showmatch tại Lào Cai. Về cơ bản thì đó là một trận đấu mà phía GameTV đặt quyết tâm rất cao và đã có được sự ủng hộ nhất định về mặt quân bài nên họ triển khai thế trận có phần “mượt mà” hơn hẳn

Hai ngày trước, đội hình full team của GameTV đã chấm dứt cơn hạn hán chiến thắng kéo dài hơn một tháng, sau khi vượt qua được liên quân Thái Bình/Quảng Ninh trong trận showmatch tại Lào Cai. Về cơ bản thì đó là một trận đấu mà phía GameTV đặt quyết tâm rất cao và đã có được sự ủng hộ nhất định về mặt quân bài nên họ triển khai thế trận có phần “mượt mà” hơn hẳn. Trong đó điểm nhấn lớn nhất chính là Chipboy, sự bùng nổ của Chipboy đã châm ngòi cho một cuộc cách mạng về hy vọng, giúp cho GameTV chặn đứng chuỗi thất bại của mình và tự tin đặt lịch cho trận derby với Hà Nội.

chim sẻ đi nắng

GameTV vừa cắt mạch thua liên tiếp hơn 1 tháng

Tuy nhiên rõ ràng là ở bản đồ Gignatic, không thể lấy cá nhân ra để so sánh, bởi vì nếu làm thế thì GameTV khó có đối thủ. Rất nhiều người cho rằng đội quân áo đỏ hơn các clan khác ở vị trí của Chipboy, và thực tế là đúng như vậy, nếu chơi solo, không nhiều người có thể thắng được chàng trai gốc Chương Mỹ này. Trong khi đó, Mạnh Hào với kinh nghiệm của mình là người chơi ổn định nhất của team GameTV kể từ đầu năm tới giờ, còn tài năng trẻ U98 là của hiếm thực sự của AoE Việt, phát triển liên tục và được dự đoán trong tương lai gần sẽ trở thành trụ cột của GameTV. Riêng đội trưởng Chim Sẻ Đi Nắng thì có lẽ không còn gì để so sánh.

Sự phụ thuộc vào Chim Sẻ Đi Nắng là quá rõ ràng!

Nhưng 4v4 là một câu chuyện khác, ở đó người ta đòi hỏi kĩ năng phối hợp, chiến thuật linh động và cả tư duy của người cầm chủ lực, mà ở đây, khi derby không còn No.1 và Hoàng Mai Nhi, gánh nặng cho những người còn lại là rất lớn. Tại GameTV, Chipboy vẫn luôn là một quả bom nổ chậm, đôi khi “chó điên”, đôi khi “chó cảnh”, không ai đoán trước được. Việc để vai trò “cầm cái” rời tay Chim Sẻ Đi Nắng thì mọi thứ rất “mông lung như một trò đùa”, vì Chipboy, Mạnh Hào hay U98 đều không phải là những người cứng tay ở vị trí này. Đây chính là điểm yếu lớn nhất của GameTV, nó thể hiện sự phụ thuộc quá nhiều vào nhạc trưởng Chim Sẻ Đi Nắng, và dù có nói ra hay không thì điều đó cũng đã phơi bày quá rõ ràng. Vấn đề trong ngày hôm nay là Chim Sẻ phải tiếp tục giữ được cái đầu lạnh và tinh thần của thủ lĩnh như đã thể hiện tại Phú Thọ, một động thái có thể coi là “thét ra lửa”, các đồng đội phải tuân thủ và thực hiện một cách hết sức linh hoạt. Qua đó, chiến thắng sẽ đến một cách dễ dàng hơn. GameTV đang chủ trương hình thành một lối chơi mới dưới thời của Chim Sẻ, họ đã có chiến thắng, đã có vinh quang nhất định trong cả năm qua, nhưng thế là chưa đủ, GameTV không thể trông đợi và sự ổn định của Chipboy mà họ cần có thứ bản sắc riêng biệt hơn nữa, nó sẽ phải xuất phát từ trái tim và đôi tay của ngôi sao sinh năm 1996 – Chim Sẻ Đi Nắng.

Không có Hoàng Mai Nhi, Hà Nội vẫn giữ được bản sắc trong lối chơi của mình

Còn đối với Hà Nội, họ được lập trình để chơi thứ AoE tấn công tổng lực, dù vết thương vẫn chưa lành vì sự ra đi của Hoàng Mai Nhi, nhưng người được chọn là Xuân Thứ ít nhiều cũng đã thấm nhuần tư tưởng “ốp nhà” rất đặc trưng của Hà Nội và đang được nhồi để trở thành một tay chủ lực cứng trong team. “Ra đời” từ chức vô địch AoE Liên Tỉnh 2017, Xuân Thứ đang ngày càng chứng minh được tài năng của mình, và đây sẽ là điểm nhấn thú vị nhất của Hà Nội trong trận đấu này, bên cạnh những người khổng lồ ở bản đồ Gignatic như Vanelove hay Quýt, hai tượng đài vẫn luôn chơi cực kì “chì” trong tất cả các trận derby. Còn lại là Xi Măng, game thủ thuộc tuýp ít nói, ít tỏa sáng, ít đột biến này… mới chính là chất thép không thể thiếu của Hà Nội. Sự cần mẫn và lì lợm của Xi Măng không mang tính chất triệt hạ nhưng mang đến sự khó chịu vô cùng lớn, mà nó là điều cần thiết cho một phương án đeo bám Chim Sẻ, phá quấy, ôm bom nhằm hạn chế sự phát triển của game thủ này. Đó là tiền đề cho một cuộc đua phát triển mà Hà Nội vì rõ ràng là bất kì ai nếu solo thì đều là chiếu dưới so với Chim Sẻ. Nhìn vào thế cục của cả trận mới thấy vai trò của Xi Măng lớn như thế nào.

Đây là trận đấu mang quá nhiều yếu tố tinh thần, sự tranh đua, bất cần… từ trong đến ngoài game chính là điều mà người hâm mộ cảm thấy yêu thích và dành tình cảm đặc biệt cho derby Thủ đô. Sức trẻ của GameTV hay kinh nghiệm của Hà Nội? Lý trí phần nào đó vẫn nghiêng về đội quân của Vanelove, ở derby, có những điều thật khó giải thích!

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

The Community Ranking: Bước tiến lớn đến đấu trường thể thao điện tử chuyên nghiệp

24/11/2022 09:34

AoE Star League sau tuần 11: SBS bứt phá, sáng cửa vô địch

26/11/2022 21:25

Tiễn Như Vũ "vô địch" kèo loạn tiễn Việt - Trung

28/11/2022 16:50

Lịch thi đấu ngày 3 AoE Luỹ Tre Làng 2: Tứ hùng lộ diện, trận bán kết đầu tiên

02/11/2022 10:25

Tổng kết ngày 3 Tuần 8 AoE Star League: SBS lại “lên đỉnh”

23/09/2022 23:41

Microsoft quyết tâm "khai tử" AoE DE?

26/10/2022 19:58

Huỷ kèo liên tục, EGO họp gấp chấn chỉnh thái độ game thủ

27/10/2022 13:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg