cover-news

16 Đế chế và những điều có thể bạn chưa biết trong thế trận đời 4 (Phần I)

24/01/2017 08:00
Sololane

Đế chế được coi là 1 trong những bộ môn thể thao điện tử chiến thuật có thời gian tồn tại lâu đời nhất tại Việt nam. Kể từ khi du nhập vào nước ta cho đến nay, AOE đã có hơn 20 năm phát triển với rất nhiều những tiến bộ trong kỹ năng game thủ cũng như sản sinh rất nhiều những chiến thuật hấp dẫn và thú vị . Điểm nhấn trong vòng đời đó của AOE có lẽ là kỹ năng sử dụng và tư duy chiến đấu đời 4 ở nội dung Team 4 vs 4 Random luật Việt Nam. Chính vì thế, chắc chắn những kiến thức về thế mạnh của từng loại quân đã và sẽ giúp cho chiến thuật AOE ngày càng hay hơn và “dị” nhất đặc biệt trong thi đấu đời 4 (Iron Age)

1. Hittite

Được đánh giá là 1 trong những Đế chế toàn diện bậc nhất của AOE ở cả đời 3 và đời 4, Hittite luôn cho thấy được sức mạnh đồng đều của các loại quân với những lợi thế riêng biệt. Nếu đời 3 có cung R được cộng 1 dame thì đời 4  Hittite cực kỳ lợi hại với 2 loại quân rất tuyển: ngựa C thần và Pháo cẩu thần.

Tất cả các đơn vị quân của Đế chế Hittite

Những con ngựa C thần của  Hittite cũng được cộng 1 dame  như cung R đời 3 tạo nên sức mạnh vô song cho những đơn vị ngựa C với dame 8+2 (dame lớn nhất trong tất cả các đơn vị ngựa C của tất cả 15 Đế chế trong AOE). Mặt khác Pháo cẩu thần của  Hittite lại là loại pháo cẩu “trâu máu” nhất. So với những loại quân khác Pháo cẩu chỉ có 75 máu trước khi lên thần và là 150 khi lên thần, nhưng với  Hittite thì chưa lên thần đã là 150 máu và khi lên thần là 300 máu, bằng 1/2  lượng máu của 1 con “voi điên” Persian -  một con số thực sự ấn tượng nếu ta biết rằng dame pháo cẩu thần của Hittite lên tới con số 60+1 (Đây cũng là kỷ lục trong game AOE với lượng dame cao nhất trong mọi đơn vị chiến đấu hợp lệ).

BiBi cầm Hittite cân bản đồ đẳng cấp

Hơn thế nữa, Hittite còn rất cơ động trong việc chuyển quân, ngoài những loại quân sử dụng vàng còn những loại quân rất tuyển khác đặc biệt là song mã đầy đủ công nghệ. Đây là 1 lợi thế không thể lớn hơn cho việc linh hoạt trong từng thế trận của từng game đấu đối với Đế chế này.

2. Mioan

Mioan là 1 đế chế khá khó chơi bởi sự nghèo nàn về các loại quân. Thế nhưng cung A mioan lại là 1 loại cung rất tuyển cả đời 3 và đời 4. Với lợi thế tầm xa  cũng như tốc độ bắn, cung A Mioan là khắc tinh của mọi đơn vị cung R (Trừ cung R Egyptian) và ở đời 4 Mioan cũng là 1 loại quân tràn bản đồ thực sự khủng khiếp. Tuy nhiên, yếu điểm lớn nhất cũng là yếu điểm tử huyệt của đế chế Mioan đó là nếu bị đối phương sử dụng những đơn vị quân Pháo cẩu để thủ cũng như công ngược thì Mioan rất khó đỡ, chỉ còn cách thủ Pháo cẩu lại đối với những thế trận đối phương dùng pháo cẩu công.

Điểm mạnh của Mioan không chỉ nằm ở việc càn bản đồ và đẩy quân phũ mà ở loại quân này còn có điểm cộng lớn đó là khả năng thực hiện nhiệm vụ như 1 “bảo kê lý tưởng” giúp đồng đội phát triển và cùng phôi hợp quân để lấn chiếm bản đồ.

Tiểu Bạch Long cầm Minoan cân cả bản đồ

Bên cạnh đó, Mioan còn có đủ 2 loại quân rất tuyển đời 4 đó là Pháo cẩu thần và Pháo bẹt thần. Đây là 2 loại quân rất mạnh của Mioan nhưng sẽ là rất tốn lực gỗ và vàng nếu muốn sử dụng những loại quân này cho những mục đích cụ thể. Mặc dù có những yếu điểm khá lớn song Mioan vẫn là 1 Đế chế có thể cầm trịch trận đấu cũng như tạo được nhiều đột biến khi được là chủ lực.

3. Babylonian

Babylonian là 1 Đế chế khá đa dạng và có thể linh hoạt trong từng thế trận. Mặc dù đa dạng là vậy nhưng đây là 1 Đế chế không có bất cứ 1 loại quân tuyển gì quá đặc sắc ngoài chòi thần với đặc điểm trâu máu nhất trong các đế chế (480 máu so với bình thường là 240 máu). Có thể kể tên sự đa dạng quân của Babylonian như: Song mã ( công: 9+4 và giáp 2+4), Ngựa C thường (tầm xa 7+3, công 7+1, giáp 0+4, chiêng đồng 2), Pháo cẩu thần và chòi thần.

Clip phân tích ưu nhược điểm của Đế chế Babylonian

Tuy nhiên với AOE hiện nay tại Việt Nam chúng ta rất hiếm khi thi đấu thể loại có chòi thành nên Babylonian được coi là 1 đế chế khá “cùi” ở đời 4 ngoài sự đa dạng quân để linh hoạt sử dụng.

Đời 4 của AOE luôn chứa đựng những khả năng và chiến thuật tiềm tàng mà có thể hiện nay chúng ta còn chưa khám phá ra. Chính vì thế, với mong muốn AOE phát triển hơn nữa cũng như sản sinh được nhiều bài đánh "dị", nhiều lối chơi hấp dẫn, chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức và hiểu biết thú vị của bộ môn thể thao điện tử chiến thuật số 1 tại Việt Nam này

TO BE CONTINUED ...

G_Gió.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lê Chí Linh vô địch thuyết phục giải AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 23:59

"Gã du mục" Gunny một lần nữa trở lại đấu trường AoE chuyên nghiệp

26/09/2023 09:02

Khó khăn lắm mới có chiến thắng đầu tiên, Thiên Khôi Esports vẫn bị "cà khịa"?

27/07/2023 21:07

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 5 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

27/07/2023 16:11

2k1 Bắc Ninh chính thức đăng quang giải League II

16/06/2023 23:49

CHÚC MỪNG CHIM SẺ ĐI NẮNG - NHÀ VÔ ĐỊCH AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

23/02/2024 09:29

Xi Măng rời SBS, chuyển sang thi đấu cho Vitamin

18/07/2023 21:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif